Thức uống dễ làm này được chế biến từ các nguyên liệu đơn giản, giúp ngăn ngừa, xử lý gout hiệu quả hơn nhiều so với những dược phẩm chống viêm khác.

Gout xảy ra do sự tích tụ a-xít uric trong các khớp. Thông thường a-xít uric hòa tan trong máu, nó bài tiết qua thận và ra khỏi cơ thể trong nước tiểu. A-xít uric tích tụ lại trong máu khi lượng a-xít uric gia tăng quá mức, thận không bài tiết hết do chức năng của thận bị yếu hoặc do dung nạp quá nhiều thực phẩm giàu purin.

Bệnh này không phải là không có cách chữa, tuy nhiên phải "chiến đấu" với nó ngay từ lúc khởi phát. Bài thuốc từ một loại nước uống khá bình dân, ít tốn tiền và nhất là dễ làm dưới đây có thể khiến bệnh gout bị kiềm chế, mọi người nên thử.

Gout thường xuất hiện ở ngón tay, ngón chân cái, mu bàn tay, bàn chân...Ngay khi thấy dấu hiệu bị gout ở ngón chân cái, mu bàn chân, mắc cá chân, gót chân, cổ tay, ngón tay hay khuỷu tay… bạn có thể áp dụng phương pháp tự nhiên này để loại bỏ gout hoàn toàn.

Thức uống dễ làm này được chế biến từ các nguyên liệu đơn giản, giúp ngăn ngừa, xử lý gout hiệu quả hơn nhiều so với những dược phẩm chống viêm khác.

Thành phần:

1-2 thìa canh bột nghệ

2-3 thìa cà-phê bột gừng

1 cốc nước ép quả cherry

Mật ong

1 quả dứa

Thực hiện:

Cắt gọt dứa, rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó thêm gừng, bột nghệ, nước ép cherry vào trộn đều. Thêm ít mật ong tùy khẩu vị để thức uống dễ uống và ngon hơn.

Cho hỗn hợp vào chai/lọ thủy tinh, bảo quản trong tủ lạnh. Mỗi ngày, bạn uống 1 ly hỗn hợp này để có kết quả tốt nhất. Hỗn hợp này có thể bảo quản trong tủ lạnh 10 ngày, không trữ quá 1 tháng. Do đó, bạn lưu ý chế biến hỗn hợp vừa đủ.

Theo WTT