Một thiếu nữ 18 tuổi người Ukraine hôm qua (29/3) đã tử vong - gần 3 tuần sau khi bị hiếp dâm tập thể. Đây được xem là vụ án kinh hoàng nhất tại Ukraine trong những năm gần đây.

Nạn nhân Oksana Makar khi điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Asiaone

Các công tố viên cho hay, Oksana Makar đã bị 3 người đàn ông hiếp dâm, bóp cổ và phóng hỏa thiêu sống tại thành phố Mykolayiv hôm 10/3.

Nạn nhân được một người qua đường tình cờ phát hiện sau khi bị những kẻ tấn công bỏ lại một công trường xây dựng.

Nạn nhân được đưa vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch với 55% cơ thể bị bỏng và buộc phải cắt bỏ bàn chân, một cánh tay và một chân.

Tuy nhiên, cô gái tội nghiệp vẫn không qua khỏi và đã trút hơi thở cuối cùng tại viện bỏng Donetsk ở thành phố Donetsk.

Giám đốc viện bỏng trên cho biết, Makar cầm cự được 3 tuần là nhờ các biện pháp điều trị cường độ cao nhưng đã tử vong sau khi bị xuất huyết nội tạng.

“Cô ấy đã bị bóp cổ và những kẻ tấn công đã thiêu cháy nạn nhân vì nghĩ rằng cô đã chết. Nạn nhân đã nằm suốt 10 tiếng đồng hồ trong giá lạnh”, bác sỹ Fistal nói.

Tổng thống Viktor Yanukovych đã gửi lời chia buồn đến gia đình nạn nhân và hứa sẽ trừng trị thích đáng đối với thủ phạm của vụ việc.

Trước đó, nạn nhân khi còn sống đã kể lại rằng, ngày 9/3, cô bị 2 người đàn ông trẻ - 21 và 23 tuổi – lừa đến dự tiệc ở nhà một người bạn và bị cả 3 tên cưỡng hiếp, bịt miệng, bọc vào một tấm bạt lớn, rồi bị đưa đi và ném vào một hố ở công trường xây dựng và thiêu sống.

Ngày hôm sau, Makar may mắn được một người đàn ông phát hiện và đưa tới bệnh viện.

Cảnh sát sau khi vào cuộc điều tra đã xác định thủ phạm trong vụ việc là con trai của các cựu quan chức chính phủ. Nhóm này còn tung lên trang Youtube đoạn video tự nhận mình là hung thủ đã tấn công cô gái trẻ.

Vụ việc sau khi được đưa ra ánh sáng đã khiến người dân vô cùng tức giận. Nhiều cuộc biểu tình đã nổ ra trên khắp đất nước khiến cảnh sát và các kiểm soát viên phải đau đầu.

Các thành viên quốc hội đã đề nghị chính phủ nước này thi hành án tử hình cho 3 kẻ gây tội ác.

Bảo An (Theo Asiaone)