Một người đàn ông trên xe buýt bỗng nhiên đứng dậy cầm chai có chứa chất lỏng dễ cháy tưới lên tài xế của chiếc xe buýt đó rồi châm lửa thiêu chết anh ngay trước mặt các hành khách khác.

AFP dẫn lời Jim Keogh, cảnh sát địa phương cho biết, vụ việc kinh hoàng trên đã xảy ra ngày 28/10, tại vùng ngoại ô Moorooka yên bình. Và tài xế thiệt mạng là Manmeet Alisher (29 tuổi), anh là một ca sĩ nổi tiếng trong cộng đồng Punjabi người Ấn Độ ở thành phố Brisbane, Australia .

Mot tai xe xe buyt o Australia 'bat ngo' bi hanh khach thieu song - Anh 1

Manmeet Alisher (29 tuổi)

May mắn là xe buýt không bị lửa bao trùm, người dân xung quanh đã phá cửa sau, giúp 6 hành khách trên xe thoát hiểm. Họ chỉ bị thương nhẹ và ngạt khói. Ngay sau đó, cảnh sát đã bắt giữ một nghi phạm 48 tuổi, tại trạm xe buýt. Hiện vẫn chưa rõ động cơ của thủ phạm.

Mot tai xe xe buyt o Australia 'bat ngo' bi hanh khach thieu song - Anh 2

May mắn là xe buýt không bị lửa bao trùm, người dân xung quanh đã phá cửa sau, giúp 6 hành khách trên xe thoát hiểm

Graham Quirk, thị trưởng Brisbane nói, “hôm nay là một ngày rất, rất buồn đối với hội đồng thành phố cũng như cả cộng đồng khi một tài xế đang làm việc, hỗ trợ cộng đồng bị tước đi mạng sống". Brisbane sẽ treo cờ rủ vào ngày 29/10 để bày tỏ sự tôn trọng với tài xế 29 tuổi này.

Được biết, Alisher là một ca sĩ, vũ công có tài. Alisher đã đính hôn và chuẩn bị làm đám cưới.

Hà Kim