Ngày 6-8, một nữ du khách Hàn Quốc được lái xe taxi của hãng Hải Vân xin lỗi, gửi lại tiền chênh lệch đi taxi sau khi nhắn tin phản ánh đến lãnh đạo Sở GTVT Đà Nẵng.

Mot tai xe taxi o Da Nang 'chat chem' du khach Han Quoc - Anh 1

Theo phản ánh của nữ du khách, cô đi taxi vào khoảng từ 22 giờ đến 22 giờ 30 ngày 4-8 từ sân bay Đà Nẵng về đường An Thượng 26 (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) bị “chặt chém” 700.000 đồng. Ngay chiều 5-8, lãnh đạo Sở GTVT TP Đà Nẵng chỉ đạo khẩn cho Hiệp hội taxi Đà Nẵng truy lùng tài xế và hãng taxi bị phản ánh. Tối cùng ngày, đại diện của 8 hãng taxi tại Đà Nẵng tổ chức tìm kiếm thông tin về tài xế “chặt chém”.

Qua kiểm tra, hãng taxi Hải Vân có 5 chuyến xe từ sân bay Đà Nẵng về khu vực kể trên trong đêm 4-8. Tối 5-8, lãnh đạo hãng taxi Hải Vân xác minh thông tin, xác định tài xế Nguyễn Trường Giang có hành vi “chặt chém” du khách Hàn Quốc nói trên. Sau đó, tài xế Giang đã thừa nhận hành vi sai trái của mình.

Đến trưa 6-8, đại diện hãng taxi Hải Vân đã gặp nữ du khách người Hàn Quốc và gửi lời xin lỗi, hoàn trả 700.000 đồng. Hãng Taxi Hải Vân cũng đài thọ toàn bộ chi phí đi lại bằng taxi cho du khách, cử riêng 1 tài xế biết tiếng Hàn phục vụ trong những ngày người này lưu lại Đà Nẵng. Hãng taxi này cũng đang đàm phán để hỗ trợ tiền khách sạn cho du khách.

Đối với tài xế Giang, hãng taxi Hải Vân sẽ đưa ra hội đồng kỷ luật và sa thải tài xế này.

NGUYÊN KHÔI