Một số mẹo vặt trong cuộc sống từ đường như làm phân bón, bảo quản thức ăn, tấy sạch vết ố quần áo,... chắc hẳn sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

Một số mẹo vặt trong cuộc sống từ đường

Bẫy ong

Trộn nửa chén đường với 2 chén nước và cho vào nồi đun sôi cùng với một chút hạt tiêu đen. Để hỗn hợp nguội hẳn và đổ vào một chiếc chai mở nắp. Những con ong sẽ nhanh chóng tìm tới bẫy đường và bị mắc kẹt trong dung dịch dẻo dính.

Ngăn đồ nướng, pho mát bị mốc

Để tránh cho các món đồ nướng như bánh mỳ, bánh quy,... bị ôi/mốc nên cho chúng vào một chiếc hộp kín cùng với một vài viên đường. Cách làm này cũng rất hiệu quả cho việc bảo quản pho mát.

Kéo dài tuổi thọ của hoa tươi

Mỗi khi thay nước cho bình hoa tươi, hãy cho thêm 1 - 2 thìa đường vào bình nước mới để kéo dài tuổi thọ cho hoa cắm. Để phát huy tác dụng tối đa có thể cho thêm một chút giấm vào nước cắm hoa đã hòa lẫn đường.

Mot so meo vat trong cuoc song tu duong - Anh 1

Loại bỏ dầu mỡ bám dính trên da

Với đôi tay bị dính bẩn dầu mỡ vì sửa xe, để rửa sạch chúng dễ dàng hãy trộn một phần đường và một phần nước xà phòng với nhau (tỉ lệ bằng nhau) rồi dùng hỗn hợp để kỳ cọ đôi tay. Cách làm này hiệu quả vì đường có tính mài mòn đủ để giúp bong tróc các vết bám bẩn trên da mà xà phòng không thể đồng thời giúp bàn tay có cảm giác mềm mượt, dễ chịu.

Tăng cường dinh dưỡng cho cây thân cỏ

Khi được hòa trộn với đất, đường có thể nâng cao chất lượng và làm màu mỡ sự sống vi khuẩn bên trong đất, mang đến nguồn năng lượng cô đặc mạnh mẽ cho các cây trồng thân cỏ. Rắc đường như phân bón cho đất cũng rất tốt cho các vạt cỏ trồng làm cảnh cho gia đình bạn.

Tẩy vết ố do cỏ trên quần áo

Cho một nửa chén đường vào một cái bát cùng với một chút nước để tạo thành hỗn hợp nhão, rồi phết hỗn hợp đó lên vết ố, đợi chừng 30 phút và giặt như bình thường.

Đường chứa các enzym có khả năng phá vỡ chất diệp lục trong cỏ, giúp quần áo sạch bong vết ố bẩn. Hãy kiểm tra lại chỗ bị ố cỏ sau lần giặt đầu tiên, nếu nó vẫn chưa sạch hẳn, bạn có thể lặp lại bước phết hỗn hợp nước đường, đợi 30 phút và giặt cho tới khi thoát khỏi vết bẩn hoàn toàn.

Theo GĐVN