(Công lý) - Không chỉ iPhone 7 mới mà ngay cả một số người dùng iPhone 6S cũng gặp phải một lỗi lạ với thông báo nội dung Activation Lock trên màn hình.

Theo MacRumors, một số người dùng iPhone 7 và iPhone 6S đang gặp phải sự cố Activation Lock khiến họ không thể sử dụng thiết bị. Điện thoại này bị khóa hướng đến một địa chỉ email Apple ID khác với chủ sở hữu, có nghĩa điện thoại không thể thiết lập lại iPhone, có nghĩa bạn không thể sử dụng nó được nữa.

Mot so iPhone 6S va iPhone 7 dinh loi Activation Lock la - Anh 1

Nhiều điện thoại iPhone 7 mới mua gặp lỗi yêu cầu đăng nhập vào Apple ID lạ

Một thành viên MacRumors viết: “Tôi đã mua một điện thoại iPhone 7 Jet Black 256 GB mới. Có vẻ như mọi thứ đều hoàn hảo, chỉ có vấn đề là nó xuất hiện một thông báo cho thấy ai đó đã sử dụng nó và yêu cầu kích hoạt tài khoản email o…@icloud.com. Apple nói rằng nó cần được thay thế. Tôi đang chờ đợi phiên bản iPhone thay thế quay trở lại với mình”.

Có một điều khó hiểu là vấn đề Activation Lock không chỉ ảnh hưởng đến thương hiệu iPhone 7 mà còn ảnh hưởng đến vấn đề an ninh của Apple, khi một màn hình tương tự cũng hiển thị trên iPhone 6S cũ.

“Tôi đã mua một iPhone 6S với đầy đủ giá bán và hoàn toàn trực tiếp từ Apple Store trong tháng 9/2015. Chiếc điện thoại này đã được mở khóa (chuyển từ T-Mobile sang Verizon) mà không gặp vấn đề. Gần đây tôi đã mua một chiếc iPhone 7 Plus, và sau khi điện thoại tôi được kích hoạt trên mạng Verizon, iPhone 6S giwof đây có màn hình Activation Lock. Nó cũng liên quan đến một số tài khoản iCloud chưa rõ, có nghĩa không phải là tài khoản mà tôi kích hoạt hoặc đã sử dụng trong gần 1 năm nay”, một thành viên khác cho biết.

Mot so iPhone 6S va iPhone 7 dinh loi Activation Lock la - Anh 2

Sự cố Activation Lock sẽ khiến chiếc iPhone không còn thuộc sở hữu của người mua

Activation Lock là một tính năng bảo mật có tác dụng chặn các truy cập không mong muốn vào một iPhone bị mất hoặc bị đánh cắp, nhưng không rõ lý do tại sao tính năng này gặp sự cố. Tính năng này ít gặp lỗi nghiêm trọng cho điện thoại mới phát hành, và giờ lỗi được xuất hiện nhiều trên các phương tiện truyền thông ngay sau khi iPhone 7 ra mắt.

Apple vẫn chưa giải quyết vấn đề chính thức, nhưng công ty nhận thức được vấn đề, và có hai cách để sửa chữa nó. Bạn có thể nhận điện thoại thay thế trong một cửa hàng, hoặc Apple sẽ loại bỏ Activation Lock trong điện thoại bằng cách xác nhận bạn là chủ sở hữu của điện thoại này. Quá trình có thể được hoàn tất tại một Genius Bar hoặc gọi cho đội ngũ hỗ trợ của Apple với số 1-800-MY-APPLE.