Loại Vitamin tổng hợp được nhiều bà mẹ “săn lùng” cho trẻ vừa bị Cục ATTP phát hiện bởi vi phạm quy định an toàn thực phẩm và quảng cáo quá đà.

Mot san pham Vitamin tong hop cho tre vi pham quy dinh ATTP - Anh 1

Baby Plex là sản phẩm vitamin tổng hợp cho trẻ dành cho trẻ từ sơ sinh tới 4 tuổi

Ngày 14/4, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Công nghệ phần mềm và quảng cáo trực tuyến Megaads (Tầng 3, số 1, ngõ 172 đường Nguyễn Tuân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) do bán TPCN Baby Plex mà không có giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP. Ngoài ra, Công ty này còn quảng cáo sản phẩm trên với chiêu bài hàng “xách tay” và bán online thông qua website http://chiaki.vn và các trang thông tin điện tử khác. Cơ quan chức năng đã kiểm tra, các định rõ vi phạm của công ty trên và quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 9 triệu đồng.

Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố giám sát việc lưu hành sản phẩm thực phẩm chức năng Baby Plex của Công ty TNHH Công nghệ phần mềm và quảng cáo trực tuyến Megaads. Trường hợp phát hiện tổ chức, cá nhân nhập khẩu, kinh doanh sản phẩm mà không có giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm do cơ quan có thẩm quyền cấp yêu cầu xử lý nghiêm, công bố công khai theo quy định để cảnh báo cho cộng đồng.

Theo tìm hiểu của PV, Baby Plex là sản phẩm vitamin tổng hợp cho trẻ dành cho trẻ từ sơ sinh tới 4 tuổi. Sản phẩm này được quảng cáo cung cấp vitamin và khoáng chất cho trẻ sơ sinh, suy dinh dưỡng, kém ăn, chậm phát triển cân nặng do sinh thiếu tháng và bị ốm. Do “đóng mác” hàng nhập khẩu Mỹ nên mỗi hộp Baby Plex trên thị trường được bán với giá khá cao, từ 420 – 540 ngàn đồng/lọ.

Trước thực trạng này, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua và sử dụng sản phẩm thực phẩm quảng cáo là hàng “xách tay” mà chưa qua xác nhận của cơ quan chuyên môn có thẩm quyền. Đồng thời, người tiêu dùng nên thông báo cho cơ quan chức năng biết các tổ chức, cá nhân vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Huyền Anh