Từ năm 1950 đến nay, quần jeans đã qua nhiều thời kỳ thay đổi về kiểu dáng.

Năm 50s

Mot quan jeans thay doi the nao theo nam thang - Anh 1

Thập niên 50 là thời đại của những chiếc quần jeans cạp cao, bó sát vào chân và ống hơi đứng. Dáng quần này nhằm tôn lên vòng 3 nảy nở, hông đẫy đà, một biểu tượng của vẻ đẹp sexy thời đó. Sau nhiều năm, kiểu quần này cũng hot trở lại năm nay và được gọi là mom jeans - chiếc quần thời các bà các mẹ.

Năm 60s

Mot quan jeans thay doi the nao theo nam thang - Anh 2

Thời đại 1960s tôn vinh những cô nàng mảnh mai, phong cách ăn mặc unisex, giải phóng cơ thể. Quần jeans ở thời điểm này cũng có cạp cao nhưng không bó vào hông mà dáng suông thẳng từ trên xuống dưới, có độ ôm vừa phải tạo cảm giác chân trông dài hơn.

Năm 70s

Mot quan jeans thay doi the nao theo nam thang - Anh 3

Mốt quần loe rộng như bơi bắt đầu được khởi xướng từ thời điểm này nhờ những ngôi sao nhạc rock, danh ca đường phố. Quần ống loe càng rộng thì càng thể hiện được độ ngầu và chất chơi. Quần có phần cạp cao, ống quần siêu dài che kín toàn bộ đôi giày cao gót phía trong để ăn gian độ dài chân.

Năm 80s

Mot quan jeans thay doi the nao theo nam thang - Anh 4

Những năm 80, các cô gái đổ xô theo mốt quần baggy với phần cạp cao, đũng quần dài, rộng rãi ở phần mông và ống côn bó. Gấu quần được gập lại để trông thêm phần bụi bặm. Xu hướng này cũng mang đậm chất unisex, cả nam và nữ đều có thể mặc được.

Năm 90-2000

Mot quan jeans thay doi the nao theo nam thang - Anh 5

Những ngôi sao nhạc pop đương đại là người có công lăng xê kiểu quần cạp trễ sâu khoe vòng eo gọn gàng, săn chắc. Thời điểm đó, các người đẹp còn đổ xô xỏ khuyên rốn để trông càng gợi cảm khi mặc croptop với jeans siêu trễ nải. Tuy nhận nhiều ý kiến tranh cãi vì trông khá phản cảm, quần cạp trễ vẫn theo chân Britney, Christina, Jessica Simpson... đi khắp nơi và tạo nên cơn sốt toàn cầu.

Hiện tại

Mot quan jeans thay doi the nao theo nam thang - Anh 6

Từ năm 2015 trở lại đây, các cô gái có sự phá cách lớn trong ăn mặc. Quần jeans không quan trọng về kiểu dáng, cạp cao hay thấp mà quan trọng là cut-out chỗ nào, rách ra sao... Những chiếc quần càng te tua như "cái Bang" càng được các cô gái yêu thích. Từ khoét ở đầu gối, đùi, các nàng còn tiến tới mài rách cả ở... mông để càng thêm phần sexy.