Cơ quan chức năng của Singapore đã ra án phạt đối với một phụ nữ Việt Nam sử dụng hộ chiếu giả để nhập cảnh vào nước này.

Mot phu nu Viet Nam bi Singapore ket an tu vi dung ho chieu gia - Anh 1

Bà Nguyễn Thị Bích Liễu (ảnh: ICA)

Theo tờ The Straits Times, vào ngày 5/10, Cục Di trú Singapore (ICA) đã tuyên phạt 10 tuần tù giam và phạt tiền 1.500 SGD (tương đương 25 triệu đồng) đối với bà Nguyễn Thị Bích Liễu (43 tuổi) do hành vi sử dụng hộ chiếu giả để nhập cảnh vào nước này.

ICA cho biết, bà Liễu đã nhiều lần nhập cảnh vào nước này với hộ chiếu mang danh tính thật. Vào ngày 19/12/2014, bà Liễu tiếp tục đến Singapore nhưng đã bị trả về do bị nhân viên hải quan từ chối nhập cảnh với lý do "không đủ điều kiện nhập cảnh" và bị yêu cầu quay trở về Việt Nam.

Tuy nhiên vào ngày 18/3/2016, trong một nỗ lực nhập cảnh vào Singapore, bà Liễu đã sử dụng hộ chiếu mang tên Đỗ Thị Đức, sinh năm 1969. Trong tờ khai nhập cảnh, người phụ nữ này khẳng định tên thật là Đỗ Thị Đức và chưa từng nhập cảnh vào Singapore dưới tên khác.

Thế nhưng hành vi gian lận của bà Liễu đã không qua được mắt được các cơ quan chức năng nước sở tại. Vào ngày 16/4/2016, khi sắp xuất cảnh để bay về TP.HCM, bà đã bị nhân viên của ICA bắt giữ tại sân bay quốc tế Changi.

“ICA đặc biệt chú ý tới những hành vi cố tình ở lại quá hạn, nhập cảnh hoặc xuất cảnh khói Singapore bất hợp pháp. Chúng tôi sẽ tiếp tục tiến hành kiểm tra an ninh để đảm bảo rằng người và hàng hóa di chuyển qua các trạm kiểm soát của chúng tôi là hợp pháp và chính đáng,” ICA tuyên bố.

Vân Hồng (theo Straits Times)