Lý giải việc thất lạc con, chị N. bảo đưa Bin vào bệnh viện thăm họ hàng rồi thất lạc. Người phụ nữ này không biết đường và không biết làm thế nào để trình báo công an tìm con.

Khoảng 23h ngày 11/7, trong lúc đang trực ở Bệnh viện Từ Dũ (P.Phạm Ngũ Lão, Q.1) các bảo vệ phát hiện một bé trai có làn da trắng, khuôn mặt kháu khỉnh đang đi bộ một mình trước cổng bệnh viện.

Qua hỏi thăm, bé cho biết mình tên Bin và bị một người đàn ông chở bỏ ở "nhà banh" rồi đi mất (!?).

Do không thấy người thân đi theo nên các bảo vệ đưa bé vào Làng Hoà Bình ở Bệnh viện Từ Dũ để các bác sĩ chăm sóc, sau đó trình báo cơ quan chức năng địa phương.

Mot phu nu tu xung la me muon nhan lai be trai nghi bi bo roi o BV - Anh 1

Bé Bin ban đầu rất sợ khi thấy người lạ

Sau đó, một người phụ nữ tên P.T.N. (30 tuổi, quê Cà Mau) đang tạm trú tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM, đã liên hệ với chính quyền xin nhận lại con.

Khi cán bộ, phóng viên đưa hình bé Bin ra thì người phụ nữ tên N. xác nhận đây là con mình. Chị cho biết bé tên thật là Phạm Gia Huy, sinh ngày 16/01/2014, tại huyện Cái Nước, Cà Mau.

Lý giải việc thất lạc con, chị N. bảo đưa Bin vào bệnh viện thăm họ hàng rồi thất lạc. Người phụ nữ này không biết đường và không biết làm thế nào để trình báo công an tìm con.

Tại buổi làm việc, chính quyền xã Bình Hưng cùng phường Phạm Ngũ Lão tiến hành lập biên bản ghi nhận vụ việc. Người phụ nữ có đưa ra một số giấy tờ liên quan chứng minh bé Bin con của chị cùng bức hình lúc Bin đi học.

Theo lời kể của người phụ nữ này, chị từng kết hôn và sinh được một bé gái (9 tuổi) nhưng không hạnh phúc nên ly hôn. Không lâu sau, chị gặp rồi sống chung như vợ chồng với một người đàn ông khác và chuyển về sinh sống ở H.Năm Căn (Cà Mau). Bin là con trai của chị và người này.

Mot phu nu tu xung la me muon nhan lai be trai nghi bi bo roi o BV - Anh 2

Người phụ nữ tên N. đang làm thủ tục để chứng minh Bin là con của mình.

Ngay trong chiều 9/8, các cán bộ UBND P.Phạm Ngũ Lão phối hợp cùng cán bộ UBND xã Bình Hưng (H.Bình Chánh) tiến hành lập biên bản ghi nhận vụ việc. Nếu những giấy tờ chị N. cung cấp là chính xác, cơ quan chức năng sẽ tiến hành làm các thủ tục để bé Bin về với gia đình.

Tú An (Tổng hợp)