PNO - Văn phòng công tố viên thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) vừa chính thức buộc tội một phụ nữ tên là Xiao vì tội giết bạn trai bằng độc tố cá nóc.

Cá nóc chứa độc tố có thể gây chết người - Ảnh: CFP

Nghi phạm Xiao, một phụ nữ 33 tuổi ở Nghi Thành, Tây Bắc Hồ Bắc, từng đi học ở Đức từ năm 2008-2011. Trước khi quen với bạn trai hiện nay tại một công ty phần mềm ở Vũ Hán vào tháng 10/2012, cô đã từng kết hôn một lần. Người bạn trai hiện tại nhỏ hơn Xiao 6 tuổi.

Giữa tháng 11/ 2013, Xiao gọi cảnh sát và thông báo bạn trai của mình đột ngột qua đời tại căn nhà thuê của cô. Xiao trở thành nghi phạm chính trong vụ này sau khi một báo cáo pháp y xác nhận nguyên nhân cái chết là độc tố cá nóc. Nghi phạm sau đó khai với cảnh sát rằng bạn trai của mình uống phải sữa chua để trong tủ lạnh mà cô đã trộn vào đó thuốc ngủ nghiền nhỏ và độc tố cá nóc.

Hai người bắt đầu sống chung từ tháng Hai và đến tháng Chín cô phát hiện mình đã có thai. Bạn trai của cô không mong muốn việc này và hai bên có lời qua tiếng lại. Người bạn trai bỏ đi khỏi căn nhà hai người đang sống chung, nhưng vẫn tiếp tục hỗ trợ tài chính cho nghi phạm. Đầu tháng Mười, Xiao ngã bệnh và các bác sĩ nói rằng cô không thể mang thai đến hết thai kỳ, đồng thời đề nghị cô phá thai.

Xiao bị trầm cảm sau vụ này và nghĩ rằng nếu mình chết đi, bạn trai sẽ cảm thấy hối tiếc. Được biết, độc tố cá nóc có thể gây ra một cái chết không đau đớn, cô tìm thấy công ty bán chất độc này và mua 5.000 nhân dân tệ (805 USD) trên trang web của công ty.

Sau khi bạn trai uống phải sữa chua cô đã chuẩn bị để tự kết liễu bản thân, Xiao đã uống nốt phần còn lại và bất tỉnh. Sau khi tỉnh lại vào trưa hôm sau, cô thấy bạn trai mình đã chết.

Bảy ngày sau đó, cô mặc quần áo mới cho nạn nhân, đánh son môi cho anh ta và để anh ta nằm bên cạnh mình. Xiao đã viết thư cho cha mẹ hai bên, mua thêm nhiều chất độc để tự tử. Một người anh họ ghé qua đã ngăn chặn ý định tự tử của Xiao, sau đó cô đã ra đầu thú cảnh sát.

Cảnh sát không tin lời khai của Xiao, theo họ, cô đã cố tình đầu độc bạn trai, và khi thấy anh ta trúng độc đã không tìm cách đưa đi cấp cứu. Xiao còn sử dụng điện thoại của bạn trai nhắn tin đến công ty của anh ta xin nghỉ phép và nói dối gia đình nạn nhân về sức khỏe của anh ta. Cảnh sát cho biết Xiao còn bán máy tính để lấy tiền mua thuốc độc, ngoài ra, họ còn phát hiện cô đã hỏi trên Internet rằng nên tụ tử hay ra đầu thú sau khi giết người.

CẨM HÀ (Theo Want China Times)