Sáng 14.10, một phụ nữ đi trộm chó tại thôn 2, xã Văn Giang, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương đã bị người dân bắt giữ và đánh cho tơi tả.

Mot phu nu di trom cho bi danh toi ta - Anh 1

Ảnh minh họa

Ông Nguyễn Quang Quân, Trưởng Công an xã Văn Giang cho biết, khoảng 8 giờ 15 phút ngày 14.10, công an xã nhận được tin người dân bắt được đối tượng trộm chó ở khu vực dốc đê đội 2, thôn 1, xã Văn Giang. Công an xã Văn Giang đã xuống hiện trường áp giải đối tượng lên xã. Tuy nhiên, nhiều người dân bức xúc đã không cho đối tượng lên xe máy, mà bắt đeo con chó to vào cổ rồi đi bộ lên xã. Nhiều người còn ra tay đánh đối tượng.

Nữ cẩu tặc được xác định là Trần Thị L. (39 tuổi) ở thôn Văn Diệm, xã Hưng Thái, huyện Ninh Giang, Hải Dương. L. từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản , đã bỏ chồng từ lâu, có 3 con. L. khai, vì nắm rõ người dân hay đi gặt lúa vào buổi sáng nên L. đã cùng một người đàn ông chưa rõ danh tính đi xe máy để trộm chó.

Anh Nguyễn Văn Hà (một người mất chó) cho biết, khi về nhà thấy L. đang ngồi trên xe máy Sirius màu đỏ, BKS 34 B2-78237, đầu đội mũ bảo hiểm, mặc áo chống nắng ngồi ở cổng nhà. Vừa lúc đó có 1 người đàn ông xách chiếc bao tải chứa 1 con chó to đi ra. Thấy anh Hà, hai đối tượng vội lên xe bỏ chạy. Anh Hà lấy xe máy và hô hoán người dân truy đuổi và bắt được L., còn đối tượng đi cùng L. chạy thoát.

Bức xúc do thường xuyên mất trộm chó, hàng chục người dân đã kéo đến UBND xã Văn Giang đòi xử nữ cẩu tặc . Đến 16 giờ cùng ngày đối tượng L. đã được đưa về trụ sở Công an huyện Ninh Giang lấy lời khai.

Lê Tân