Một người phụ nữ bị bỏng nặng vì ngủ gật bên cạnh chiếc iPhone 7 đang sạc.

Mot phu nu bi bong nang canh tay vi ngu gat khi dang sac iPhone 7 - Anh 1

Cánh tay bị bỏng của Pelaez (ảnh: Facebook)

Mới đây, Melanie Tan Pelaez đã đăng tải trên Facebook hình ảnh cánh tay bị bỏng của mình cùng lời cảnh báo về sự nguy hiểm của một chiếc iPhone đang sạc.

Theo lời kể của người phụ nữ đến từ Australia, cô đã ngủ quên trong khi đang xem phim trên chiếc iPhone 7 đang được sạc pin. Tuy nhiên khi đang thiếp đi, Pelaez bỗng cảm thấy khó thở và đau nhói, tê buốt ở cánh tay. Đến lúc thay quần áo, cô nhận thấy một vết đỏ rất dài trên cánh tay.

“Bác sĩ đã tiến hành một số kiểm tra và nói với tôi rằng vết đỏ đó là một vết bỏng do một vật thể bên ngoài gây ra. Họ bảo tôi kiểm tra xem có thứ gì trên giường có thể gây ra vết thương này không,” Pelaez kể lại với trang news.com.au.

Sau khi về đến nhà, Pelaez chợt nhận ra chính chiếc iPhone 7 cô mới mua là nguyên nhân gây ra vết bỏng. “Chúng tôi đã so sánh vết bỏng trên tay với chiếc điện thoại và dây sạc, chúng hoàn toàn trùng khớp,” Pelaez cho biết.

“Tôi là một khách hàng trung thành của iPhone kể từ ngày sản phẩm này ra đời và chưa bao giờ gặp phải tình trạng này. Thật đáng sợ và thấy vọng nếu điều này xảy ra và có thể xảy ra với bất kỳ ai,” cô chia sẻ.

Hiện vẫn chưa có kết luận liệu chiếc iPhone là thủ phạm gây ra vết bỏng trên tay của Pelaez hay không, trong khi hãng Apple cũng chưa đưa ra thông báo về vụ việc này. Mặc dù vậy theo hãng tin Fairfax Media, Apple đã thường xuyên liên lạc và làm việc trực tiếp với Pelaez đề giải quyết những cáo buộc của cô.

Được biết, Apple đã có cảnh báo trên tờ hướng dân sử dụng được đính kèm trong mỗi hộp đựng iPhone về thói quen đặt iPhone đang sạc trên giường. Tuy nhiên hãng công nghệ này cũng nhấn mạnh rằng, sức nóng của chiếc iPhone đang sạc không thể gây bỏng cho người dùng, bởi khi nhiệt độ trong máy tăng lên vượt mức cho phép trong khi sạc hoặc để dưới ánh nắng mặt trời, nó sẽ tự động ngăt.

Mặc dù vậy, Pelaez cho biết mình không còn tin tưởng vào sản phẩm này nữa. "Tôi chỉ muốn cho mọi người biết và lưu ý nhiều hơn để không phải gánh chịu những tổn thương tương tự như tôi đã bị".

Huyền Thanh (theo SMH)