Hàng loạt phim tiếp tục hoãn phát sóng để "né" Thế vận hội.

Dưới tác động của “cơn lốc” Olympic, làng phim truyền hình xứ kim chi đành tạm thời thực thi chiến dịch “vườn không nhà trống”. Trong khi hàng loạt dự án mới đồng loạt lùi lịch phát sóng, thì các phim đang được trình chiếu cũng tìm mọi cớ để “hoãn binh”. Điều này đã khiến cho các mọt phim Hàn vô cùng bức xúc vì có cảm giác bị bỏ rơi “toàn tập”.

Gây “ức chế” nhất cho khán giả có lẽ là A Gentleman's Dignity. Tính đến thời điểm hiện tại, bộ phim về những quý ông U40 đã tạm ngừng lên sóng 2 tuần. “Dã man” hơn, 2 tập bị hoãn tới hoãn lui này lại là 2 tập kết thúc. Thế nên, khán giả cứ nhấp nhổm như ngồi trên đống lửa vì chẳng biết đến lúc nào mình mới được xem nốt.

Chưa hết, chính vì A Gentleman's Dignity tạm ngừng công chiếu nên hệ quả kéo theo là lịch ra mắt của Five Fingers cũng phải “cài số lùi” 2 tuần – từ 4/8 thành 18/8. Khổ nỗi, việc hoãn ra mắt của Five Fingers lại được công bố trùng thời điểm vụ scandal của T-ara chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Thành ra, thông tin tạm thời mất tích của Eun Jung đã bị một số cư dân mạng xuyên tạc thành biến mất luôn…

Chung cảnh ngộ với Phẩm chất quý ông còn có “bạn đồng hương” Bóng ma. Hai tập “chốt sổ” 19 và 20 của Ghost đã theo chân A Gentleman's Dignity lùi hẳn 1 tuần trong sự tức tối của các fan phim hình sự/trinh thám. Nếu không gặp trục trặc gì thì cả 2 đứa “con cưng” dưới trướng SBS sẽ nói lời “bái bai” với khán giả trong tuần này.

Không chỉ khiến cho những “kẻ yếu bóng vía” lao đao, Olympic London còn khiến 1 bộ phim “kiên định” như Time Slip Dr. Jin phải “né”. Sau rất nhiều lần “vững tay” phát sóng, nhà đài MBC đành phải cho Dr Jin tạm nghỉ 1 ngày để phục vụ những người hâm mộ thể thao. Một lần nữa, các “Thượng đế” lại có cảm giác bị “chơi đểu” bởi bộ phim xuyên không này chỉ còn đúng 1 tập.

Bên cạnh những tác phẩm sắp lao về đích, hàng loạt phim mới đều hẹn giữa tháng 8 mới tranh tài. Cá biệt có dự án Haeundae Lovers là sẽ lên sóng luôn trong tuần này. Tuy nhiên, ít ai biết rằng đài KBS cũng đã “ém quân” hẳn 1 tuần, sau khi Big kết thúc. Và nguyên nhân thì chỉ có thể là vì Thế vận hội đang diễn ra tại Anh.

Bàn về những lần bị “bỏ rơi”, phần lớn mọt phim đều “tức xì khói”. Một số bạn cho biết ý kiến: “Mình chẳng quan tâm lắm đến Olympic nhưng giờ thì thấy ác cảm thật rồi. Ai bảo các đài truyền hình cứ thi nhau hoãn phát sóng những bộ phim mình yêu thích cơ chứ? Lại còn nhè đúng tập kết mà ngừng chiếu mới khổ chứ!”.

Theo dự kiến, phải từ tuần sau mọi chuyện mới bình thường trở lại với sự đổ bộ của hàng loạt gương mặt hứa hẹn như Arang and the Magistrate, To The Beautiful You, Faith… Tạm thời trong tuần này, trừ Bridal Mask đã quay về “chính đạo” (phát sóng 2 tập/tuần), thì các drama khác vẫn trong tình trạng “chưa thể hứa hẹn điều gì”. Trước mắt, phim cuối tuần God of War (MBC) đã ngừng lên sóng để nhường đất cho Olympic.