Lúc 6h30 ngày 25.11.2016, ca sĩ Thomas Anders - thành viên của ban nhạc huyền thoại Modern Talking đã tới sân bay Nội Bài (Hà Nội) chuẩn bị cho 2 tối diễn 26 và 27.11 ở Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Việt Nam là điểm đến đầu tiên và duy nhất tại Châu Á trong tour diễn vòng quanh thế giới của Thomas Anders và ban nhạc.

“Mot nua” cua Modern Talking da toi Ha Noi - Anh 1

Ban tổ chức đêm nhạc và ca sĩ Thomas Andrers tại buổi gặp gỡ báo giới Việt Nam chiều 25.11.206. Ảnh: L.Q.V

“Một nửa” của Modern Talking sinh năm 1963 tại Koblenz (Tây Đức cũ). Năm 1979, dù không đạt điểm số cao nhất ở cuộc thi âm nhạc do Radio Luxembourg tổ chức, nhưng Thomas Anders lại may mắn nhận được hợp đồng thu âm từ một công ty. Tới năm sau, sự nghiệp nghệ thuật của anh được nhiều nhà sản xuất âm nhạc hỗ trợ, trong đó có Dieter Bohlen.

Năm 1984, họ quyết định lập nhóm nhạc Modern Talking và cho ra đời bản hit You’re My Heart, You’re My Soul”. Tiếp đó, cho ra đời bản hitYou Can Win If You Want” và album đầu tay The 1 st Album”, đạt chứng nhận “Đĩa bạch kim” tại Đức khi bán được 500.000 bản.

“Mot nua” cua Modern Talking da toi Ha Noi - Anh 2

Ca sĩ Thomas Andrers (bên phải ảnh) chia sẻ về sự nghiệp âm nhạc của mình. Ảnh: L.Q.V

Và rồi, ca khúc “Cheri, Cheri Lady” đã đưa tên tuổi Modern Talking tới khắp Châu Âu. Từ 1985-1987, Anders cùng Bohlen liên tiếp cho ra đời 5 album, gồm: “Let’s Talk About Love”, Ready for Romance”, In the Middle of Nowhere”, Romantic Warriors” và “In the Garden of Venus”.

Nhưng tiếc thay, thành công của Modern Talking chỉ diễn ra rất ngắn. Thomas Anders và Dieter Bohlen chia tay lần đầu vào năm 1987 sau nhiều cuộc cãi vã và tái hợp ở năm 1998, rồi sau 5 năm lại tan, bởi Dieter Bohlen xuất bản 2 cuốn tự truyện, trong đó Thomas Anders và nhiều thành viên ban nhạc bị chỉ trích với những tình tiết bị cho là sai sự thật. Cực chẳng đành, họ đã đưa Bohlen ra tòa.

“Mot nua” cua Modern Talking da toi Ha Noi - Anh 3

Một khán giả tặng ca sĩ Thomas Andrers bức chân dung vẽ bằng chì. Ảnh: L.Q.V

Dù bất đồng như vậy, nhưng trong các tour diễn solo, Thomas Anders vẫn hát tới 70% là âm nhạc của Modern Talking, bởi “Nhờ chúng, tôi mới được thế giới biết tới và bởi khán giả vẫn thích nghe những bản hit của Modern Talking. Cũng nhờ thế, âm nhạc của Modern Talking vẫn sống mãi…”.

Khi biết người dân Việt Nam hiện vẫn mê nghe nhạc Modern Talking, đặc biệt tại các đám cưới vùng quê, Thomas Anders khá bất ngờ. “Dù mới đến Việt Nam, nhưng từ sáng tới giờ, tôi nhận thấy người dân Hà Nội rất đỗi thân thiện. Với âm nhạc của Modern Talking, khán giả mỗi nước sẽ có cảm nhận riêng. Tôi chưa từng đến Việt Nam, nên rất háo hức chờ đón cảm nhận của khán giả ra sao…” - Thomas Anders chia sẻ trong cuộc gặp báo giới Việt Nam ở chiều 25.11.

Lê Quang Vinh