Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lâm Đồng cho biết, do ảnh hưởng của mưa lũ từ ngày 3 – 7/11, tại Lâm Đồng có 1 người mất tích và trên 1.000 ha cây trồng bị hư hại, ước tính thiệt hại gần 50 tỷ đồng.

Trên địa bàn huyện Lâm Hà xảy ra vụ 3 người bị nước lũ cuốn khi đi qua cầu trên sông Đạ Dâng, trong đó nạn nhân K’Duyên (ngụ xã Phú Sơn, Lâm Hà) hiện đang mất tích và vẫn được lực lượng cứu hộ tìm kiếm.

Về thiệt hại tài sản, huyện Đơn Dương là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nhất với 739 ha rau màu hư hại hoàn toàn, ước thiệt hại 36,1 tỷ đồng. Các địa bàn chịu ảnh hưởng nhiều là xã Lạc Xuân (260ha), xã Lạc Lâm (100ha), xã Ka Đô (110ha)…

Mot nguoi mat tich, hon 1.000 ha cay trong bi thiet hai tai Lam Dong - Anh 1

Hệ thống đường giao thông ở huyện Đơn Dương bị hư hỏng nặng sau lũ. Ảnh: Nguyễn Dũng TTXVN

Ngoài ra, nhiều công trình thủy lợi trọng điểm của huyện, một số công trình giao thông, 20 căn nhà của người dân cũng bị ngập và hư hỏng nặng sau đợt ngập lụt do hồ thủy điện Đa Nhim xả lũ.

Mưa lũ những ngày qua cũng khiến 132,55 ha cây trồng của huyện Lạc Dương bị ngập nước, trong đó nhiều diện tích hoa màu được trồng trong nhà kính của một số doanh nghiệp như Công ty Ngọc Mai Trang, Công ty rau Nhà Xanh, Vineco…, gây thiệt hại nặng cho các doanh nghiệp.

Tại các huyện Đam Rông, Đức Trọng, mưa lũ cũng làm hơn 134 ha cà phê, bắp, lúa… của người dân bị hư hại. Nhiều công trình giao thông, cầu dân sinh bị hư hỏng, chia cắt do nước lũ dâng ngập trong mấy ngày qua.

Nguyễn Dũng (TTXVN)