Ông Mitchell Phạm, một người gốc Việt, vừa được bầu vào ghế chủ tịch một tổ chức bảo hộ quốc gia, đại diện cho hơn 400 doanh nghiệp công nghệ New Zealand.

Mot nguoi goc Viet duoc bau lam Chu tich Hiep hoi Cong nghe New Zealand - Anh 1

Ông Mitchell Phạm

Theo tờ Scoop đăng ngày 26.10, ông Mitchell Phạm, đến sống ở New Zealand cách đây 31 năm khi mới 13 tuổi, vừa trở thành Chủ tịch Hiệp hội công nghiệp công nghệ New Zealand (NZTech).

Ông Mitchell tiếp quản Hiệp hội NZTech lúc này được xem là thời điểm quan trọng đối với lịch sử phát triển công nghệ nước này, một ngành công nghiệp đang phát triển hết sức nhanh chóng.

Trên tờ Scoop, ông Mitchell cho rằng: “Đây là thời cơ quan trọng nhất để tôi tạo nên sự khác biệt kể từ khi đất nước New Zealand chấp nhận tôi, vì vậy tôi không thể xem nhẹ vai trò của mình”.

“NZTech là một tổ chức bảo hộ quốc gia, đại diện cho hơn 400 doanh nghiệp công nghệ và đó là thời cơ tốt không chỉ cho ngành công nghệ mà còn cho ngành kinh tế nói chung, cả trong nước và quốc tế”, ông nói thêm.

Được biết, ông Mitchell Phạm là doanh nhân lĩnh vực công nghệ Kiwi gốc Việt. Ông thường xuyên làm việc, đi lại giữa hai nước Việt Nam và New Zealand.

Tháng 6.2016, ông là người đồng sáng lập Trung tâm Công nghệ Kiwi tại TP.HCM. Ông cũng là người đồng sáng lập và là giám đốc của Tập đoàn Công nghệ phần mềm Augen (Augen Software Group) tại New Zealand.

Vào năm 2011, ông Mitchell được vinh danh là 1 trong 190 nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu. Ông Mitchell từng chia sẻ trên báo chí rằng khi mới sang New Zealand sống, ông đã phải học hành chăm chỉ ở trường. Sau giờ học, ông phải làm thêm vào buổi tối và dịp cuối tuần để đóng tiền học phí. Và không lâu sau đó, ông là người đồng sáng lập Công ty Augen.

Ông đã có nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy sự phát triển công nghệ xanh ở Việt Nam và các nước Đông Nam Á.

Minh Quyên