Ông Nguyễn Văn Thạch – Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành (Yên Thành) cho biết trên địa bàn vừa có một người bị nước lũ cuốn và chết đuối.

Vào khoảng 14h ngày 15/10, anh Nguyễn Vĩnh Hà (SN 1987, trú tại xóm 16, xã Mỹ Thành) đi qua một đập tràn trong xã. Do nước chảy xiết quá mạnh, trời lại mưa nên anh Hà bị nước cuốn trôi. Mặc dầu anh Hà kêu cứu nhưng không có người đi qua, sau một lúc vật lộn anh Hà từ từ chìm dần.

Mot nguoi dan ong bi nuoc lu cuon troi o Yen Thanh - Anh 1

Do mưa lớn nên mực nước trên các sông,ao hồ ở Yên Thành dâng cao. (Ảnh: Xuân Hoàng)

Nhận được tin báo, lực Công an xã và toàn dân sống gần đó huy động mọi phương tiện để tìm kiếm anh Hà. Gần một giờ đồng hồ, thi thể anh Hà được tìm thấy cách xã vị trí bị nước cuốn trôi khoảng 30m.

Sau khi sự việc xảy ra, đại diện chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ một phần với gia đình. Được biết, gia đình anh Hà thuộc diện khó khăn của xã, anh ra đi để lại 3 đứa con nhỏ và người vợ bệnh tật triền miên.

Đến thời điểm này, trên địa bàn Nghệ An đã có 2 người bị nước lũ cuốn trôi. Sáng 15/10, một em học sinh lớp 8 ở huyện Nam Đàn cũng đã bị nước cuốn trên đường đi học.

Lê Đình Tập