Nhìn thấy bạn gái đi ăn cùng nhóm thanh niên khác, Thành rủ Đỉnh lấy dao truy sát nạn nhân đến chết. Thiệt mạng vì ứng xử kiểu côn đồ

Ngày 24-11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Phạm Nhựt Đỉnh (18 tuổi, ngụ xã Thới Hòa, huyện Trà Ôn) để điều tra về hành vi giết người.

Liên quan đến vụ án, trước đó, cơ quan điều tra đã bắt tạm giam đối với Hà Minh Thành (19 tuổi, ngụ xã Xuân Hiệp). Theo cơ quan điều tra, tối 10-11, Thành nhìn thấy bạn gái đi ăn cùng với một nhóm thanh niên tại một quán nhậu trên đường Đinh Tiên Hoàng (thuộc phường 8, TP Vĩnh Long) nên ghen tuông. Thành rủ Đỉnh đánh nhóm thanh niên trên.

Mot nguoi chet, hai nguoi bi khoi to vi ghen tuong - Anh 1

Đỉnh bị bắt giam để điều tra.

Lúc này, nhóm thanh niên đi cùng với bạn gái của Thành vừa ra khỏi quán thì cả hai chặn xe, dẫn đến xô xát. Đỉnh đưa cho Thành một con dao mang theo sẵn trong người. Thành dùng dao đâm Trương Văn Hoài Thanh (21 tuổi, ngụ huyện Mang Thít) tử vong và Trần Quốc Thắng (22 tuổi, ngụ huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) trọng thương và đang điều trị tại bệnh viện. Gây án xong, Thành bỏ trốn, đến ngày 12-11 thì ra đầu thú.

Qua công tác điều tra và dựa trên các chứng cứ có liên quan đến vụ án, hành vi của Đỉnh đã đủ yếu tố cấu cấu thành tội phạm giết người.

Trọng Nghĩa – Quốc Trung