Cục Hải quan tỉnh An Giang phối hợp với công an tỉnh bắt giữ người đàn ông người Campuchia vận chuyển 18 kg vàng.

Người đàn ông vận chuyển vàng trái phép qua biên giới là Rim Ri Linh (ngụ ấp Pô, xã Chôm Chum, huyện Kirivong, tỉnh Tà Keo, Vương quốc Campuchia).

Vào khoảng 17h5 ngày 25/11, tại khu vực siêu thị miễn thuế Tịnh Biên, Chi Cục Hải quan cửa khẩu Tịnh Biên phối hợp với đội kiểm soát Hải quan An Giang và phòng cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng, Công an An Giang tiến hành kiểm tra phương tiện ô tô mang biển kiểm soát Campuchia do Rim Ri Linh điều khiển hướng về Việt Nam.

Mot nguoi Campuchia mang 18kg vang qua bien gioi Viet Nam - Anh 1

Cơ quan chức năng tỉnh An Giang đang làm việc với người đàn ông tên Linh.

Khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra thì phát hiện trên xe của Linh có chở 2 cục hình vuông được bọc trong túi nhựa đen, qua kiểm tra có 18 miếng kim loại màu vàng nghi là vàng.

Tại cơ quan điều tra, Linh khai nhận 1 đối tượng tên Ti nhờ vận chuyển số hàng trên từ Campuchia về cho 1 người phụ nữ ở thị trấn Nhà Bàng. Linh mang số vàng trên qua cửa khẩu Tịnh Biên để giao hàng nhưng chưa đến nơi thì bị bắt giữ.

Mot nguoi Campuchia mang 18kg vang qua bien gioi Viet Nam - Anh 2

Tang vật của ông Linh bị ngành chức năng tỉnh An Giang bắt giữ

Đối tượng Rim Ri Linh còn khai nhận, cho tới thời điểm bị bắt đã vận chuyển được ba chuyến vàng từ Campuchia về Việt Nam. Những lần nhập cảnh qua Trạm cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên Rim Ri Linh đều không khai báo với cơ quan chức năng Việt Nam.

Qua kiểm định, số kim loại người Campuchia vận chuyển có trọng lượng 479.998 lượng và đều là vàng 9999. Theo ước tính, số vàng trên có trị giá trên 16 tỷ. Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Hồng Nhung (Tổng hợp)