Theo hãng thông tấn TASS của Nga, một trong năm nghi can tình nghi tham gia vụ sát hại Boris Nemtsov ngày 10/3 đã đệ đơn kháng cáo sau khi nhận lệnh tạm giam.

Trong đơn, luật sư Rubasskaya đề nghị bãi bỏ quyết định tạm giam bị can của tòa án và trả tự do cho ông này do không có liên quan đến vụ ám sát ông Nemtsov.

Mot nghi can giet cuu Pho Thu tuong Nga khang cao - Anh 1

Các nghi can trong vụ sát hại cựu Phó Thủ tướng Nga Nemtsov tại phiên tòa ở quận Basmanny, thủ đô Moskva ngày 8/3. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Cho đến lúc này, tòa án cho biết nếu hai bị can khác là Tamerlan Eskerkhanov và Shagid Gubashev không kháng cáo, cấp phúc thẩm sẽ chỉ xem xét đơn của Bakhayev.

Cùng ngày, báo Đoàn viên Thanh niên Cộng sản Moskva phiên bản điện tử đưa tin Zaur Dadayev, nghi can duy nhất thú nhận có liên quan trong vụ bắn chết ông Nemtsov, đã bác bỏ lời khai trước đó.

Tờ báo này cho biết Dadayev đã thay đổi lời khai và tuyên bố có bằng chứng ngoại phạm vào thời điểm xảy ra vụ giết hại ông Nemtsov. Cũng theo nguồn tin này, hai nghi can khác là anh em Anzor và Shagid Gubashev vẫn khẳng định họ vô tội.

Cựu Phó Thủ tướng Boris Nemtsov bị bắn chết vào đêm 27/2 ở trung tâm thủ đô Moskva. Cho đến nay, nhân chứng chính trong vụ án là bạn gái của ông, cô Anna Duritskaya, người đang đi cùng ông vào thời điểm bị bắn.

Cô này sau khi được lấy lời khai đã trở về Ukraine và tuyên bố sẵn sàng hợp tác với cơ quan điều tra.

Hiện các cơ quan chức năng Nga đã bắt giữ và ra lệnh tạm giam đối với 5 bị can, đều là người của Cộng hòa Chechnya và Ingushetia thuộc Liên bang Nga. Dự kiến công tác điều tra sẽ hoàn tất vào ngày 28/4.

Nguồn: Vietnam+

>>> Quý độc giả bấm vào đây để gửi bình luận