Ngày 25/5, một chiếc xe bus trường học phát hỏa ở ngoại ô thành phố Gujrat tại Pakistan làm ít nhất 16 học sinh cùng một giáo viên thiệt mạng, gần 10 học sinh khác phải nhập viện trong đó 5 em trong tình trạng nguy kịch.

Tai nạn xảy ra khi chiếc xe buýt chở các em chỉ còn cách trường học khoảng vài cây số. Người lái xe đã bỏ trốn khỏi hiện trường sau vụ tai nạn.

Video hiện trường vụ cháy xe

BBC dẫn lời cảnh sát Pakistan - Dar Ali Khattak rằng: Nguyên nhân vụ cháy bắt nguồn từ từ tia lửa khi tài xế chuyển từ chế độ chạy ga sang chạy xăng. Lúc đó trên xe có 24 học sinh tuổi từ 4-15. Sau đó, bình ga trên xe phát nổ. Hai học sinh thoát nạn bằng cách trèo qua cửa sổ phía sau xe buýt nói với các phóng viên rằng, các em ngửi thấy mùi gas trước khi lửa bùng cháy.

Khí nén được dùng cho hàng triệu xe ở Pakistan, vì đây là nguồn nhiên liệu có giá thấp hơn so với xăng và dầu diesel. Nhiều vụ cháy nổ xe được cho là do bình gas không đạt tiêu chuẩn.

Cùng ngày, một chiếc xe buýt bị lật trên đường cao tốc Yangon - Na Pyi Taw ở Myanma làm ít nhất 11 người thiệt mạng và 15 người khác bị thương.

Báo chí địa phương cho biết, khi xảy ra tai nạn, trên xe có khoảng 30 hành khách khiến 11 người tử vong tại chỗ, hầu hết những người còn lại đều bị thường đã được đưa tới bệnh viện nơi gần nhất.

Chiếc xe đã bị biến dạng hoàn toàn sau vụ tai nạn được xác định là do chạy quá tốc độ

Hà Phương (Theo BBC )