Vào mỗi thời điểm nhất định, Apple sẽ bổ sung thêm một vài thiết bị cũ vào danh sách các sản phẩm 'lạc hậu và lỗi thời' để ngưng dịch vụ hỗ trợ trong tương lai.

Theo MacRumors, danh sách các sản phẩm này đã được Apple cập nhật trong năm 2016, trong đó đề cập đến 4 máy tính được hãng phát hành trong khoảng giữa năm 2009 và 2011. Các sản phẩm này sẽ được Apple cho là lỗi thời kể từ sau ngày 31/12/2016.

Mot loat thiet bi 'loi thoi' se bi Apple tu choi ho tro sua chua - Anh 1

Nhiều sản phẩm Mac đã không còn được Apple hỗ trợ sửa chữa và cập nhật phần mềm

Bản danh sách này bao gồm 4 máy tính Mac được phân loại là lạc hậu hoặc quá lỗi thời (tùy thuộc vào nơi sản phẩm được mua) tại Hoa Kỳ, Canada, châu Âu, châu Mỹ Latinh và khu vực châu Á - Thái Bình Dương trong năm 2017. Chúng gồm:

- MacBook Pro (15-inch, đầu năm 2011)

- MacBook Pro (17-inch, đầu năm 2011)

- Mac mini (Đầu năm 2009)

- MacBook (13-inch, giữa năm 2009)

Một khi các sản phẩm này được thêm vào danh sách, chúng không còn đủ điều kiện để sửa chữa hoặc thay thế thành phần linh kiện từ Apple hoặc các nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple. Ngoại lệ duy nhất là nếu sản phẩm được mua tại California hoặc Thổ Nhĩ Kỳ, Apple sẽ phải cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đến ngày 31/12/2018.

Có thể thông tin này không được quan tâm với nhiều người, bởi các sản phẩm thực sự đã quá cũ về công nghệ, nhưng ít nhiều nếu là chủ sở hữu những thiết bị này người dùng cần nhanh chóng tranh thủ sửa chữa hoặc thay thế các thành phần trên thiết bị trước khi kết thúc năm 2016 này.

Linh Nhi theo BGR