Đến tận hôm đó mới sốc nặng trước số dư có trong tài khoản cô vợ chỉ ở nhà nội trợ của mình. Tưởng vợ chỉ ở nhà nội trợ không hiểu sao lại có số dư tài khoản lên đến cả trăm tỷ...

Không phải gia đình nào cũng có được điều kiện mà nuôi mấy con vật trong nhà. Nếu là ở quê đã đành bởi vì chó mèo thì chỉ ăn cơm thừa canh cặn để lại sau đó đi vệ sinh đều ra đường. Không phải chăm bẵm cơm ngon thịt cá.

Nhưng vì ở thành phố nên mọi thứ đều khác xa so với những việc ở quê. Tháng nào chồng cũng kiếm ra hơn 20 triệu, còn vợ thì chỉ ở nhà chăm sóc con mà thôi. Kết hôn với nhau đã gần 7 năm, biết tính vợ trước nay vốn yêu quý chó mèo rồi nhưng vì không có điều kiện và cũng chẳng có thời gian chăm sóc nên thôi.

Cho đến thời gian gần đây, vợ mới mua lấy 1 con mèo và 1 con chó nhỏ. Chẳng là vợ chồng cũng có cậu con trai vừa lên 3 tuổi rồi. Con thì đã khá lớn, chưa biết vợ có ý định sinh thêm hay không nhưng mà vợ đã nghỉ đi làm từ lâu.

Ban đầu chồng không hài lòng việc mua chó ở nhà nuôi bởi vì việc đó sẽ mất công chăm sóc. Chưa kể nhà sẽ có thêm con vật thì bụi bẩn rồi là nhiều chuyện rắc rối mà vợ cứ năn nỉ cho mua mới tặc lưỡi đồng ý. Cứ tưởng sẽ chẳng tốn kém nhiều, vợ mình cũng không làm ra tiền nên chắc chắn không dám chi tiêu gì cho mấy con chó mèo đấy đâu.

Thế mà bất ngờ là tháng nào vợ cũng trích hẳn 5 triệu ra để mua đồ ăn cho chó mèo. Lúc mới nói chuyện với nhau về việc đó thì anh giận lắm nhưng mà vẫn cố gắng chịu. Vợ thì cứ thản nhiên:

Mot lan cam nham the vo di tieu moi soc nang truoc so du tai khoan - Anh 1

(Ảnh minh họa)

– Cũng không nhiều mà chồng.

– Không nhiều, 5 triệu để tiêu được khối thứ khác mà không nhiều. Anh thật không hiểu em đang nghĩ gì nữa vợ ạ.

– Em biết là thế, nhưng mà số tiền đó đâu có quá nhiều để anh phải mặt nặng mày nhẹ với em như thế. Anh đã đồng ý cho em nuôi thì cũng đừng có nói em chứ.

– Anh cho em nuôi, chính anh đồng ý cho em nuôi nhưng em cũng phải 1 vừa hai phải thôi chứ. Anh đi làm cả ngày có khi còn chẳng được quan tâm chăm sóc bằng mấy con chó, mấy con mèo ấy chứ.

– Anh nói thế là ý gì chứ?

– Em nghe còn chưa hiểu hả, em suy nghĩ lại chuyện nuôi chó mèo của mình đi. Không thì bán chúng đi. 5 triệu cho bọn nó là quá nhiều, còn tiền lo cho con cái nữa em phải nghĩ cho anh nữa chứ.

– Em biết rồi, nhưng em đâu có dùng tiền anh kiếm ra nuôi bọn nó đâu mà anh khó chịu với em làm gì.

– Em, em càng ngày càng bướng. Anh không muốn nói chuyện nữa.

Anh tức giận nên cầm theo mỗi điện thoại và cái thẻ ngân hàng ra ngoài. Thật sự hôm nay anh không muốn nhìn thấy mặt vợ chút nào. Cũng chính lẽ đó mà anh giận vợ lắm, cáu khủng khiếp luôn. Cô cũng giận chẳng thèm hỏi han gì chồng nữa.

Vợ tháng nào cũng chi hẳn 5 triệu nuôi chó mèo chồng kiếm ra tiền nhưng vẫn tiếc của chứ. Công sức của mình vợ cứ tiêu thế nghĩ cũng đừng trách chồng keo kiệt. Bởi anh làm việc để lo cho gia đình nhỏ này, đâu phải là để cho vợ đi tìm thú vui nuôi chó mèo với những 5 triệu 1 tháng bằng cả thu nhập của những người khó khăn hơn đâu.

Thế nhưng rồi 1 lần cầm nhầm thẻ vợ đi tiêu rồi rút tiền ra, thì vợ với chồng đều để mật mã giống nhau cho tiện rút tiền. Đến tận hôm đó mới sốc nặng trước số dư có trong tài khoản cô vợ chỉ ở nhà nội trợ của mình. Tưởng vợ chỉ ở nhà nội trợ không hiểu sao lại có số dư tài khoản lên đến cả trăm tỷ. Chồng hoảng lắm, lập tức về nhà luôn giữa đêm đưa cho vợ hỏi:

Mot lan cam nham the vo di tieu moi soc nang truoc so du tai khoan - Anh 2

(Ảnh minh họa)

– Thế này là thế nào? Em làm gì có nhiều tiền đến vậy?

– Em không muốn nói vì sợ anh lại nghĩ linh tinh rồi so này nọ. Em rõ tính anh là không muốn thua kém vợ mình nên là càng cố giấu. Giờ thì anh biết rồi.

– Vậy thì giải thích đi, em nói cho anh biết em có số tiền này từ đâu.

– Anh biết đấy, ngày xưa bố mẹ em cho em tiền kinh doanh mở cửa hàng còn gì. Em không làm mà nhờ 1 người bạn quản lý, chủ vẫn đứng tên là em. Cứ thế sinh lãi ra rồi chỉ việc ăn thôi. Em vẫn là cổ đông lớn nhất.

– Đó là lý do suốt ngày em dẫn anh đến tất cả các chi nhánh đều thuộc cái nhà hàng đó cùng tên đó sao?

– Đúng rồi, giờ anh mới nhận ra hả. Anh ngốc thật ấy.

– Anh… nhưng sao em không nói. Em cứ khiến anh phải khó chịu với em làm gì?

– Thì em sợ anh nghĩ ngợi. 5 triệu anh nói cũng đúng nó nhiều, nhưng giờ thu nhập của em cũng cao mà. Anh chiều em đi nhé.

– Anh thấy xấu hổ vợ à.

– Đấy, em biết kiểu gì anh cũng thế nên mới giấu đấy. Xấu hổ gì chứ, em tự hào lắm vì có 1 người chồng là trưởng phòng như anh.

Anh chẳng nói gì chỉ nhìn vợ. Cô ôm lấy anh rồi cả hai cùng cười. Cậu con trai đã ngủ ngon từ khi nào. Hóa ra vợ anh chẳng phung phí như anh nghĩ. 5 triệu tiêu cho việc nuôi chó mèo cũng đúng thôi khi mà vợ chỉ ở nhà nội trợ mà có số dư tài khoản cứ thế mà tăng lên vùn vụt như vậy.

Song Ngư/Theo thể thao xã hội