Chỉ mang theo những dụng cụ thô sơ như liềm và thuổng nhưng một phụ nữ 56 tuổi sống ở ngôi làng tại miền bắc Ấn Độ đã hạ gục con báo.

Bà Kamla Devi điều trị tại bệnh viện sau khi giao đấu với một con báo. Ảnh: Daily Mail

Sự việc xảy ra khi bà Kamla Devi, người dân huyện Rudraprayag thuộc bang Uttarakhand ở miền bắc Ấn Độ, rời nhà vào sáng sớm để đi lấy nước ở con kênh gần đó, tờ Sydney Morning Herald đưa tin ngày 27/8. Một con báo phục kích sẵn trong bụi rậm bất ngờ nhảy ra chặn đường và tấn công bà Devi.

"Ban đầu tôi rất sợ hãi, nhưng rồi tôi lấy can đảm để chiến đấu với nó. Tôi luôn tự nhủ rằng hôm nay không thể là ngày cuối cùng của đời tôi", bà Devi nói. Dù chỉ mang theo những dụng cụ nông nghiệp thô sơ như liềm và thuổng, bà Devi đã giao đấu quyết liệt với con báo. Devi bổ liềm liên tục vào đầu con báo, đập vào miệng và răng nó, trước khi hạ gục con vật.

"Tôi chiến đấu với nó trong gần một giờ, sau đó tôi tin rằng nó đã chết", bà Devi cho biết.

Sau cuộc chiến, Devi cũng bị thương. Bà đang phải điều trị tại một bệnh viện ở thị trấn lân cận. Một bác sĩ cho biết: "Bà có nhiều vết thương ở cả hai tay, vết thương sâu ở đầu và chân, đều là vết cắn của con báo".

Pankaj Bist, một trong những người làng giúp đưa Devi vào bệnh viện, tỏ ra ngưỡng mộ bà. "Bà ấy rất dũng cảm vì có thể thắng một con báo chỉ bằng chiếc liềm".

Sự xuất hiện ngày càng nhiều của loài báo ở môi trường sống của con người khiến dân làng lo sợ. Trong tuần qua, hai vụ báo tấn công người xảy ra ở bang Uttarakhand và bang Rudraprayag khiến một người thiệt mạng và một người bị thương nặng.

Báo hoang gây náo loạn trong thành phố Ấn Độ Chính quyền một thành phố ở miền bắc Ấn Độ buộc phải đóng cửa trường học và phát động chiến dịch truy lùng sau khi người dân thấy báo hoang trên đường phố.

Minh Anh