Sáng nay, tại khu vực ngõ 527 đường Lĩnh Nam, Hà Nội, nhiều người dân tỏ ra bức xúc khi cho rằng một Trung tá CA đã dùng dùi cui vụt vào mắt một người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm.

Một số người dân kể lại: "Sau khi “nhận” chiếc dùi cui bất ngờ vào mặt, người không đội mũ bảo hiểm bị choáng và đâm vào cạnh dưới bên phải tấm biển hiệu, chảy máu, ngã xuống đường".

Anh Bắc với vệt máu trên mặt

Theo thông tin ban đầu, người "nhận dùi cui" trên là anh Dương Văn Bắc (SN 1965, tổ 20 phường Lĩnh Nam). Anh Bắc kể lại, vào khoảng 9h, anh Bắc đi từ đường Lĩnh Nam đến đoạn giao với ngõ 527, do không đội mũ bảo hiểm, anh bị Trung tá Trần Bảo Lâm, CA phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội, vụt dùi cui vào mắt.

Cũng theo lời anh Bắc, khi thấy anh bị chảy máu nhiều, người dân đã yêu cầu Trung tá Lâm cho anh được đi cấp cứu. Tuy nhiên, người CA này nói: “Kể cả có nằm ở đây cũng không chết được”. Ông Lâm còn lên tiếng thách thức anh Bắc: “Thích kiện thì cứ kiện”.

Đến hơn 12h, một chiếc ô tô được đưa đến để đưa anh Bắc đi sơ cứu tại bệnh viện.

CA phường Lĩnh Nam đã triệu tập Trung tá Lâm tới làm việc.

Trung tá Lâm khẳng định không có hành động đánh vào đầu anh Bắc như nạn nhân và người dân phản ánh. Ông giải thích: “Thấy công an, anh ta (anh Bắc - PV) chạy nhanh, rẽ vào ngõ nên húc vào tường, va trán vào tấm biển hiệu”.

H.P.