Imene Boudj, bị liệt từ năm tám tuổi, muốn thay đổi nhận thức về người khuyết tật.

Ai nói người mẫu và tàn tật là không tương thích? Imene Boudj, một phụ nữ bị liệt trẻ từ tuổi tám năm qua đã chứng minh điều ngược lại bằng màn trình diễn trong tuần lễ thời trang Milan vào ngày 03 tháng 10 vừa qua.

Nguồn cảm hứng thời trang chính là em gái cô, cũng là một người mẫu, người đã truyền cảm hứng cho cô từ 4 năm qua. Quyết đoán, bà mẹ trẻ đã tạo một cuốn sách ảnh và học cách để tham gia biểu diễn. Mọi việc diễn ra rất nhanh chóng: vài tháng trước, Verticale, một hiệp hội hỗ trợ nghiên cứu về tủy sống, đã đề nghịcô biểu diễn cho nhà thiết kế người Ý Fabrizio Bartoccioni nhân dịp Tuần lễ thời trang Milan.

Mot co gai ngoi xe lan bieu dien tai tuan le thoi trang Milan - Anh 1

Một thông điệp của hy vọng

Một sự cống hiến của người phụ nữ trẻ, ngoài sự thành công cá nhân của mình, cô muốn truyền đạt một thông điệp hy vọng. Mục tiêu của cô là gì? Chứng tỏ rằng mặc dù khuyết tật, mọi ngưòi đều có thể "đẹp, yêu thương và tự hào về hình ảnh của mình," cô giải thích này với Côté Toulouse.

Imene Boudj sẽ theo bước chân của Jillian Mercado, người mẫu khuyết tật bị bệnh loạn dưỡng cơ bắp, người đã biểu diễn cho Diesel hay cho thương hiệu thời trang của Beyonce? Điều này có vẻ đã khởi đầu tốt bởi vì người phụ nữ trẻ này sẽ tiếp tục trình diễn vào ngày 03 tháng 12 tại Paris.

Hồng Ngọc