Cầu thủ này được cho là sẽ đi cùng đội bóng Chapecoense nhưng sau đó đã không có mặt trên chiếc máy bay gặp nạn tại Colombia khuya 28/11.

Theo trang tin El Tiempo của Colombia, chiếc máy bay chở theo ít nhất 22 cầu thủ của đội bóng Chapecoense. Cầu thủ thứ 23 của đội, chưa rõ danh tính, được cho là sẽ đi cùng nhưng sau đó đã không lên máy bay.

Ngoài ra, 22 nhà báo thể thao từ Brazil cũng có mặt trên máy bay vào thời điểm gặp nạn.

Khuya 28/11 (giờ địa phương), chiếc máy bay chở đội bóng Chapecoense từ Brazil được xác nhận rơi tại địa điểm gần thành phố Medellin ở miền tây Colombia. 72 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn có mặt trên máy bay.

Mot cau thu cua doi bong Brazil khong len may bay gap nan - Anh 1

Hình ảnh được cho là đội bóng Chapecoense trên máy bay trước khi gặp nạn tại Colombia khuya 28/11. Ảnh: Twitter.

Hãng Sputnik của Nga cho hay 5 người sống sót sau vụ tai nạn, trong đó có cầu thủ Alan Ruschel, các thủ môn Marcos Danilo, Jakson Follmann và một tiếp viên.

Thông cáo báo chí của cơ quan hàng không Colombia cho biết chiếc máy bay đã phát tín hiệu khẩn cấp trước khi rơi, thông báo về một sự cố "chập điện". Tuy nhiên trước đó, thị trưởng thành phố La Ceja, nơi gần hiện trường, nói máy bay có thể rơi do hết nhiên liệu.

Đội bóng Chapecoense đang trên đường đến Colombia để tham dự lượt đi trận chung kết cúp Copa Sudamericana vào ngày 30/11. Đây là lần đầu tiên đội bóng nhỏ của Brazil tham dự giải đấu câu lạc bộ lớn thứ hai khu vực Nam Mỹ. Trận chung kết đã bị tạm hoãn vô thời hạn.

Đông Phong