(HNM) - 38 năm tham gia công tác tại xã Văn Nhân (huyện Phú Xuyên), Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Văn Nhân Trần Văn Thuyết luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, được nhân dân quý mến, tin tưởng.

5 năm qua, xã Văn Nhân không có đơn thư khiếu nại vượt cấp, mọi mâu thuẫn, khúc mắc đều được giải quyết thành công từ cơ sở. Kết quả đó có đóng góp của ông Thuyết thông qua việc tích cực vận động, tuyên truyền hòa giải khúc mắc và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Là người địa phương, ông thấu hiểu hoàn cảnh của từng gia đình trong xã. Sự thấu hiểu ấy được ông vận dụng linh hoạt để có cách tuyên truyền, vận động khiến mọi người tâm phục, khẩu phục.

Văn Nhân là đơn vị đi đầu của huyện Phú Xuyên trong các đợt quyên góp ủng hộ các loại quỹ: Vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa, khuyến học… Ông cùng với Ban thường trực MTTQ xã bàn bạc, tìm giải pháp giúp đỡ các gia đình khó khăn một cách thiết thực như: Tặng tiền, quà, vật dụng gia đình, hỗ trợ vốn, giống phục vụ sản xuất nông nghiệp. Với sự tích cực vận động của ông và Ban mặt trận, Quỹ vì người nghèo của xã luôn nhận được sự ủng hộ hơn 100 triệu đồng/năm; Quỹ khuyến học đã thu được số tiền 800 triệu đồng. Từ nhiều năm qua, xã Văn Nhân đã duy trì việc khen thưởng cho học sinh đỗ đại học, cao đẳng, học sinh giỏi các cấp. Phần thưởng bao gồm giấy khen (vừa ghi nhận thành tích, vừa có tác dụng động viên, khích lệ các em vươn lên trong học tập) và hiện vật là đồ dùng học tập phù hợp với cấp học.

Là vùng quê vừa có người theo đạo Phật vừa có người theo Thiên chúa giáo nhưng nhiều năm nay, bà con lương - giáo nơi đây đoàn kết, "sống tốt đời - đẹp đạo". Thành quả đó cũng có công sức đáng kể của ông Thuyết.

Đảm nhận nhiều cương vị công tác tại địa phương như Phó Chủ nhiệm Hợp tác xã Nông nghiệp, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng công an xã, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã… ở nhiệm vụ nào ông Thuyết đều hoàn thành tốt và đã nhiều lần được các cấp khen thưởng. Với bà con nơi đây, ông Thuyết là cán bộ tâm huyết, nhiệt tình với công việc, một tấm gương sáng để mọi người noi theo.