Lợi dụng sự quen biết với gia đình bà Luyến, ông Dương Viết Sơn, cán bộ tại phòng giao dịch của một ngân hàng tại thị trấn Lao Bảo, Quảng Trị đã 6 lần mượn tiền của bà với tổng số tiền hơn 4,4 tỷ đồng. Đến khi tới cơ quan làm việc của ông Sơn mới biết ông Sơn không đi làm gần 2 tháng nay...

Ngày 1/11, bà Lê Thị Luyến ở thôn Bích La Trung, xã Tân Thành, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị có đơn gửi cơ quan CSĐT Công an huyện Hướng Hóa và Công an tỉnh Quảng Trị, tố cáo ông Dương Viết Sơn, cán bộ làm việc tại phòng giao dịch của một ngân hàng tại thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa đã lừa đảo, chiếm đoạt của bà Luyến số tiền 4.464.000.000 đồng.

Theo tường trình của bà Luyến, ông Sơn đã lợi dụng sự quen biết với gia đình của bà, từ ngày 25/5 đến ngày 29/8, ông Sơn đã 6 lần mượn tiền của bà với tổng số tiền như trên. Việc mượn tiền và cho mượn tiền giữa ông Sơn và bà Luyến thể hiện ở các hình thức: Mượn tiền mặt có và không có giấy ký nhận tiền của ông Sơn.

Bà Luyến cho ông Sơn mượn tiền đồng thời chuyển giúp số tiền này vào tài khoản của ông Sơn tại một số ngân hàng trên địa bàn huyện và tỉnh. Sau đó do không liên lạc được với ông Sơn nên bà Luyến đã đến cơ quan tại Lao Bảo để hỏi thì được biết ông Sơn đã không đến cơ quan làm việc từ ngày 5/9, lãnh đạo đơn vị đã tìm mọi cách liên lạc với ông Sơn nhưng không được, do vậy đã ra quyết định cho thôi việc đối với ông Sơn.

Cũng theo tường trình của bà Luyến, ngày 22/9 và ngày 18/10, bà Luyến đã tìm đến gia đình của ông Sơn tại thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh, Quảng Trị để hỏi thông tin về ông Sơn, thì được bố mẹ của ông Sơn cho biết từ ngày 5/9 đến thời điểm hiện tại gia đình không có tin tức cũng như không biết ông Sơn đang ở đâu và làm gì.

Sáng 1/11, chúng tôi liên hệ làm việc với cấp trên của ông Sơn, được biết đầu tháng 9, ông Sơn đã nghỉ việc không có lý do, thêm vào đó có thông tin ông Sơn đã mượn nhiều tiền của người ngoài đơn vị nên chúng tôi đã tiến hành rà soát hồ sơ cá nhân của ông Sơn, đồng thời đối chiếu các khoản lương, chế độ, tạm ứng... của ông Sơn ở đây xem ông Sơn có nợ gì không nhưng không thấy.

Tuy nhiên, do ông Sơn nghỉ việc không có lý do, cộng với tin xấu trên nên cơ quan đã lập hội đồng ra quyết định cho thôi việc đối với ông Sơn theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời thông báo thông tin này đến các khách hàng mà ông Sơn phụ trách nhằm đề phòng trường hợp xấu

Một trong những tờ giấy nộp tiền mà bà Luyến đã cho ông Sơn mượn tiền và nộp giúp số tiền này vào tài khoản của ông Sơn.