Tức giận vì con gái tử vong khi mới chào đời, một người đàn ông đã đâm chết bác sĩ Li Baohua, 34 tuổi, ở Bệnh viện Laigang Trung Quốc.

Theo Scmp, bác sĩ Li bị đâm 15 nhát dao, trong đó có 12 nhát ở vùng đầu. Nghi phạm được xác định là Chen Jianli - bố của một bệnh nhi vừa qua đời tại bệnh viện.

Chen Jianli mang dao vào viện, tìm đến phòng làm việc của Li Baohua và ra tay sát hại bác sĩ. Bệnh viện đã tiến hành ca phẫu thuật trong 5 giờ để cố gắng cứu bác sĩ Li nhưng không thành.

Mot bac si Trung Quoc bi cha benh nhi dam chet - Anh 1

Bác sĩLi Baohua (người nằm) không qua khỏi dù được cấp cứu kịp thời.

Chen được cho là vô cùng giận dữ vì cái chết đột ngột của đứa con gái vừa lọt lòng. Khi bé chào đời, nhân viên bệnh viện cho biết đứa trẻ chỉ bị bệnh tật thông thường, không có gì nghiêm trọng. Tuy nhiên, bệnh tình của bé trở nặng rất nhanh và qua đời trong sự sửng sốt của gia đình.

Nghi phạm đã bị bắt hôm 4/10. Bộ Y tế, Ủy ban Kế hoạch hóa Gia đình và Bộ Công an Trung Quốc cho biết, nghi phạm sẽ phải đối mặt với án phạt nặng sau khi quá trình điều tra hoàn tất.

Mot bac si Trung Quoc bi cha benh nhi dam chet - Anh 2

Hiện trường vụ việc.

Đây là trường hợp mới nhất trong hàng loạt vụ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tấn công bác sĩ ở Trung Quốc. Theo thống kê của Hiệp hội bệnh viện Trung Quốc, trong năm 2012, ở mỗi bệnh viện đất nước này xảy ra 27,3 cuộc tấn công bác sĩ. Còn theo Bộ Y tế Trung Quốc, hơn 17.000 vụ bạo lực đối với nhân viên y tế tại bệnh viện được ghi nhận trong năm 2010, trong khi năm 2005 có 10.000 trường hợp.

Theo Thu Hiền / VNE