Cơ quan bảo vệ an ninh liên bang Nga (FSB) chuẩn bị kích hoạt các cuộc diễn tập quy mô lớn nhằm hoàn thiện các chiến thuật xử lý những trường hợp đột nhập Điện Kremlin.

Moscow dien tap bao ve Dien Kremlin - Anh 1

Lính bắn tỉa trên tháp của Điện Kremlin - Ảnh: Sputnik

Theo hãng tin Ruptly dẫn thông báo từ FSB, các cuộc diễn tập sẽ bao gồm nhiều vấn đề đối phó thực tiễn, chẳng hạn ngăn chặn hoạt động đột nhập các cơ sở được bảo vệ an ninh, ngăn chặn hành vi khủng bố, xử lý sự xâm nhập của các thiết bị bay không người lái, định vị và vô hiệu hóa các thiết bị nguy hiểm.

Cuộc diễn tập được triển khai tại khuôn viên Điện Kremlin từ ngày 17.11, với sự tham gia của Bộ Nội vụ, Lực lượng vệ binh quốc gia Nga và Cơ quan giải cứu liên bang.

Quảng trường Đỏ và vườn Alexander sẽ đóng cửa sau 16 giờ chiều.

Quyết định rà soát lại các biện pháp an ninh đã được thực hiện sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin rời Moscow đến thành phố miền nam Sochi dự các cuộc họp với giới chức Bộ Quốc phòng và giới lãnh đạo công nghệ quân sự.

Gần đây, tập đoàn sản xuất vũ khí Rostec Nga đã thiết lập trung tâm đặc biệt chống tin tặc, được thiết kế để ngăn chặn các vụ tấn công nhằm vào lĩnh vực sản xuất phục vụ cho quốc phòng.

Phi Yến