Bộ Ngoại giao Nga đã bác bỏ nhận định từ NATO rằng, một nhóm tác chiến của Nga tại Địa Trung Hải sẽ tham gia chiến dịch oanh tạc thành phố Aleppo của Syria.

Hãng RIA Novosti hôm 27/10 đưa tin, Bộ Ngoại giao Nga cho rằng, việc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương ( NATO ) nhận định một nhóm tàu chiến Nga tại Địa Trung Hải sẽ tham gia chiến dịch oanh tạc thành phố Aleppo của Syria là hoàn toàn vô lý.

Moscow bac tin NATO noi tau chien Nga tham gia oanh kich Syria - Anh 1

Thành phố Aleppo của Syria bị tàn phá sau một cuộc không kích

RIA dẫn lời Bộ Ngoại giao Nga cho hay, NATO không có lý do để lo ngại về nhóm tác chiến này và rằng Không quân Nga không tiến hành hoạt động oanh kích nào tại Aleppo trong suốt 9 ngày qua theo đúng kế hoạch “tạm dừng nhân đạo”.

Trước đó, hôm 25/10, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg lên tiếng cảnh báo rằng, các tàu chiến Nga, đã lên đường tới Syria, có thể được sử dụng để nhắm vào dân thường tại thành phố Aleppo và tiến hành thêm các cuộc không kích.

Tuy nhiên, ông Andrei Kelin, một quan chức cấp cao thuộc Bộ Ngoại giao Nga, cho rằng tuyên bố của Tổng thư ký NATO là vô ích.

"Mối lo ngại này không có cơ sở nào bởi các máy bay của chúng ta không tới gần Aleppo trong 9 ngày qua. Nhóm tác chiến của chúng ta hiện ở Địa Trung Hải. Các tàu của chúng ta luôn hiện diện ở đó", ông Kelin chia sẻ.

Tuần trước, Nga và Syria đã ngừng thực hiện các cuộc không kích ở phía Đông thành phố Aleppo và mở một số hành lang nhân đạo cho những người muốn rời khỏi khu vực đang bị những kẻ khủng bố kiểm soát với hi vọng rằng lệnh ngừng bắn tạm thời có thể sẽ là khởi đầu cho một lệnh ngừng bắn hoàn toàn.

Thu An (Theo Reuters)