Cái chết chắc chắn mười mươi của Tam hoàng tử Wang Yo ở tập 13 "Moon Lovers" tưởng đã đảo lộn lịch sử mà Hae Soo (IU) được biết.

Tập 13 của Moon Lovers (Người Tình Ánh Trăng) lên sóng ngày 4/10 bao trùm bởi bầu không khí nặng nề bởi cái chết của Thái Tổ Wang Gun (Jo Min Gi) và cảnh huynh đệ tàn sát lẫn nhau vì ngai vị. Tuy rằng Thái Tổ Wang Gun thoát được một kiếp, tránh được lưỡi kiếm của Woo Hee (Seohyun) nhưng sức khỏe của ông cũng đã chẳng khác gì đèn cạn dầu. Vài ngày sau bữa tiệc, Thái Tổ Wang Gun đã trút những hơi thở cuối cùng. Trước khi băng hà, mặc cho bên cạnh là hai vương phi đã từng chung chăn gối, Thái Tổ vẫn chỉ nhớ về Thượng cung Oh (Woo Hee Jin), nhớ về tình yêu sâu đậm nhất của người.

Trước đó, nhà vua đã đặc biệt yêu cầu Hae Soo (IU) đi tìm Thế tử Wang Moo (Kim San Ho) về hoàng cung kế vị ngai vàng. Ông còn căn dặn Hae Soo nói dối tình trạng của mình, nếu có hoàng tử nào hỏi thì người đó chính là muốn cướp ngôi. Đồng thời ở bên ngoài tẩm cung, tướng quân Park (Sung Dong Il) đã phong tỏa mọi đường đi nước bước, ngăn bất kì hoàng tử nào tiến vào dò la Thánh thượng.

Moon Lovers: Lieu lich su thoi Goryeo co dung nhu IU tien doan? - Anh 1

Moon Lovers: Lieu lich su thoi Goryeo co dung nhu IU tien doan? - Anh 2

Moon Lovers: Lieu lich su thoi Goryeo co dung nhu IU tien doan? - Anh 3

Thái Tổ dặn dò Hae Soo giữ bí mật tình trạng sức khỏe của mình

Lời của Thái Tổ đã linh ứng ngay sau đó, ngay khi Hae Soo vừa ra khỏi tẩm cung, Bát hoàng tử Wang Wook (Kang Ha Neul) đã tiếp cận Hae Soo. Wang Wook đã thừa nhận dã tâm với ngôi báu của mình cho Hae Soo, tuy nhiên, lý do của anh là vì muốn bảo vệ Hae Soo. Mặc dù vẫn nói lời tình tứ, anh cũng không quên thăm dò Hae Soo rằng Thái Tổ đã băng hà chưa. Hae Soo lúc này lại vứt bỏ sự si tình yếu đuối của những tập trước mà tận trung với vua, cô vẫn không nói sự thật cho Wang Wook, chỉ đáp hoàng đế cần dùng trà.

Moon Lovers: Lieu lich su thoi Goryeo co dung nhu IU tien doan? - Anh 4

Moon Lovers: Lieu lich su thoi Goryeo co dung nhu IU tien doan? - Anh 5

Trong khi Wang Wook ra sức dò hỏi Hae Soo về thực hư cái chết của nhà vua

Moon Lovers: Lieu lich su thoi Goryeo co dung nhu IU tien doan? - Anh 6

Moon Lovers: Lieu lich su thoi Goryeo co dung nhu IU tien doan? - Anh 7

Cùng lúc đó, Wang So cũng đã khảng khái đáp lại Yeon Hwa rằng, nếu ngai vị có thể giúp anh nắm giữ trái tim của một người thì anh sẽ lên làm vua

Wang So, Wang Wook cùng trả lời một đáp án muốn ngai vị, nhưng vì hai lý do khác nhau

Moon Lovers: Lieu lich su thoi Goryeo co dung nhu IU tien doan? - Anh 8

Wang Wook ép hỏi Hae Soo rằng nhà vua liệu đã băng hà

Trong lúc tin tức về Thái Tổ bặt vô âm tín, ở bên ngoài, Tam hoàng tử Wang Yo (Hong Jong Hyun) và Bát hoàng tử Wang Wook đã cùng nhau liên kết mưu phản. Kế hoạch là núp bóng cớ giải vây cho hoàng hậu Yoo (Park Ji Young) đã bị nhốt ở trong tẩm cung một ngày một đêm, cả hai sẽ mang binh giải cứu hoàng hậu, song thực ra là cướp lấy di chiếu truyền ngôi.

Về phần Hae Soo, tuy cô không nói tình trạng sức khỏe của Thái Tổ cho Wang Wook, nhưng cô lại không giấu diếm với Tứ hoàng tử Wang So (Lee Jun Ki) và yêu cầu anh giúp cô mang Thế tử Wang Moo về hoàng cung. Bởi vì hiện tại Thế tử Wang Moo đang ở Hậu Bách Tế và tất cả con đường ra khỏi hoàng đô đã bị công chúa Yeon Hwa (Kang Han Na) dùng binh chặn lối, cả hai đã đi tìm Woo Hee, người duy nhất biết được con đường bí mật đến Hậu Bách Tế để mang Thế tử về.

Chuyện gì phải đến cũng đã đến, ngày cặp đôi Ba - Tám song kiếm hợp bích mang binh tạo phản kéo vào hoàng cung, anh Tư tất nhiên đã dùng tuyệt kĩ võ công của mình ngăn chặn. Ngay tại thời điểm hai bên đang giao đấu quyết liệt, Thế tử Wang Moo lại trở về cùng với Tam hoàng tử Baek Ah (Nam Joo Hyuk). Chính lúc này, cục diện đã thay đổi theo hướng không thể đoán trước, mũi kiếm của anh Tám từ trên người anh Tư đã dời sang anh Ba.

Thì ra lời hứa phò trợ đoạt vị cho anh Ba của anh Tám chỉ là lời nói gió bay, còn đâu những hoài bão ấp ủ cùng nhau sau khi lên ngai vị, tình này của hai ta cuối cùng chỉ là giả dối. Tám "tay trong" trước đó đã bẩm báo toàn bộ kế hoạch của anh Ba cho Thế tử. Bị anh Tám phản bội, anh Ba chỉ còn cách buông tay chịu trói. Đồng thời, Thế tử Wang Moo cũng thuận lợi kế vị, trở thành vị vua tiếp theo của Cao Ly (Goryeo).

Moon Lovers: Lieu lich su thoi Goryeo co dung nhu IU tien doan? - Anh 9

Moon Lovers: Lieu lich su thoi Goryeo co dung nhu IU tien doan? - Anh 10

Moon Lovers: Lieu lich su thoi Goryeo co dung nhu IU tien doan? - Anh 11

Moon Lovers: Lieu lich su thoi Goryeo co dung nhu IU tien doan? - Anh 12

Moon Lovers: Lieu lich su thoi Goryeo co dung nhu IU tien doan? - Anh 13

Moon Lovers: Lieu lich su thoi Goryeo co dung nhu IU tien doan? - Anh 14

Wang Yo đem binh tạo phản, Wang Wook đảo ngược tình thế

Cũng chính nhờ tình huống đảo lộn này, Hae Soo giờ đây đã nhận ra bản chất thật và dã tâm không gì sánh bằng của Wang Wook. Cô đã quyết tâm từ bỏ đoạn tình duyên tưởng chừng mãi mãi của mình với anh. Wang Wook cũng nghĩ rằng Hae Soo đã từ bỏ anh mà chọn Wang So.

Moon Lovers: Lieu lich su thoi Goryeo co dung nhu IU tien doan? - Anh 15

Moon Lovers: Lieu lich su thoi Goryeo co dung nhu IU tien doan? - Anh 16

Moon Lovers: Lieu lich su thoi Goryeo co dung nhu IU tien doan? - Anh 17

Hae Soo cắt đứt tình cảm với Wang Wook

Về phần Tam hoàng tử Wang Yo sau khi đoạt ngôi bất thành, anh đã ra sức chạy trốn khỏi quân binh truy đuổi tới tận mép vực. Tại nơi này, anh đã bị chính người anh em ruột thịt là anh Tư "xiên" cho một đao và ngã xuống vực mất xác, sống chết không rõ.

Một số diễn biến chính còn lại của tập 13:

Thái Tổ Wang Gun ngất xỉu ngay trong yến tiệc

Baek Ah xin lỗi Woo Hee vì đã là hoàng tử

Wang Wook nói chuyện với Yeon Hwa

Wang So nói với Hae Soo rằng anh không muốn làm vua

Baek Ah hôn Woo Hee

Seon Duk ngăn cản Wang Eun vào hoàng cung

Wang So bật khóc với Hae Soo vì đã giết chết chính ca ca của mình

OST thứ 11 của Moon Lovers cũng đã được tung ra:

Wind – Jung Seung Hwan | OST "Moon Lovers" #11

Preview tập 14 "Moon Lovers"

Đón xem tập 14 của Moon Lovers vào thứ Hai tuần sau (10/10) trên đài SBS. Phim được mua bản quyền và lên sóng truyền hình HTV2 từ ngày 30/9.

Theo Hoàng Yến / Trí Thức Trẻ