Vô lý, vô lý quá. Bác lại bức xúc điều gì mà cứ vô lý hoài vậy? Chả là đọc báo thi thoảng lại thấy chuyện nhiều trẻ vị thành nhiên bị làm nhục bởi “yêu râu xanh” trong nhà nghỉ.

- Chuyện này thì đau lòng thật, nhưng cứ gì chuyện “làm nhục”, còn bao nhiêu tệ nạn xã hội khác diễn ra trong nhà nghỉ ấy chứ.

- Đấy, chính cái “nhiều” chú nói mà tớ thấy vô lý quá.

- Vô lý là sao, gia đình bỏ mặc con cái, quản lý lỏng lẻo thì “chết” chứ sao.

Mong la nhu vay - Anh 1

- Đã đành, nhưng theo tớ ngoài việc truy tố “yêu râu xanh” tại sao không “sờ gáy” cái nhà nghỉ, nơi “gây án”. Rõ ràng nhân viên ở đây phải biết được một người đàn ông vào nhà nghỉ với một cô bé mới lớn là chuyện bất bình thường sao vẫn tiếp tay?

-Bác nói cũng phải. em đọc nhiều bài báo nói về quan hệ tình dục của học sinh. Có anh lễ tân nhà nghỉ còn thản nhiên nói có ngày có vài đôi học sinh vào thuê phòng.

-Thế thì kinh khủng thật. Chẳng nhẽ biết chắc là vị thành niên mà nhà nghỉ vẫn cho thuê phòng lại không có tội sao?

-Chung quy cũng vì lợi nhuận. Nhưng cũng lạ nhà nghỉ rõ là kẻ tiếp tay cho tệ nạn, mà có chuyện gì xảy ra lại đàng hoàng là nhân chứng.

-Vấn đề là ở chỗ đó. Phạt, xử lý nghiêm, thậm chí truy cứ trách nhiệm hình sự cùng với quản lý tốt nhà nghỉ chắc chắn sẽ giảm đáng kể những chuyện đau lòng.

-Nếu được vậy thì tốt quá. Bác sẽ chẳng còn phải bức xúc về những chuyện vô lý nữa.

-Đấy là chuyện nhà nghỉ, còn chuyện mấy cái cơ sở phá thai chui nữa. Liên quan đến vấn đề quan hệ tình dục ở tuổi vị thành niên, cũng cần quản lý chặt các cơ sở này. Vì đây cũng là một dạng “tiếp tay” cho cho các em “thoải mái” bởi suy nghĩ: Đã có chỗ giải quyết rồi, lo gì.

-Nếu nói như bác thì em còn đề nghị quản lý cả vấn đề phim ảnh, clip đen. Chính “bọn này” là chất kích thích cho cái “thoải mái” mà bác nói.

-Chú đã mở rộng thì tớ cũng mở rộng luôn. Vì sao lại gọi là “tệ nạn xã hội”, bởi nó thuộc trách nhiệm của toàn xã hội.

-Trong đó có cả sự “buông lỏng quản lý” của gia đình nữa bác nhỉ.

-Đúng vậy. Nhiều bậc cha mẹ mải mê kiếm tiền, chạy theo những đam mê của mình mà không đoái hoài gì đến con cái. Thế mới nên nỗi.

-Em tán thành với bác. Chỉ mong sao mấy cái ý kiến vụn này xoay chuyển được phần nào trong việc trả lại các em về cái tuổi ngây thơ của mình.

-Mong là như vậy.

Thiện Tâm