Các đoàn công tác của Báo Thanh Niên Hà Tĩnh, Nghệ An để cứu trợ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão lũ. cùng doanh nghiệp đồng hành những ngày qua tiếp tục đến các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị,

Mong ba con mien Trung som vuot qua kho khan - Anh 1

Ông Nguyễn Công Tuấn, Giám đốc bán hàng toàn quốc Công ty Topcake, trao quà cho người dân xã Xuân Thủy (H.Lệ Thủy)

Ngày 23.10, đoàn công tác xã hội Báo Thanh Niên cũng đã trao 67 suất quà, tổng giá trị 23,6 triệu đồng, cho các gia đình bị lũ nặng ở vùng trũng xã An Thủy (H.Lệ Thủy, Quảng Bình). Đây là số tiền do CB-CNV Công ty Southern Breeze đóng góp để chia sẻ với bà con vùng lũ.

Ngày 23.10, đoàn công tác xã hội của Báo Thanh Niên và Công ty TNHH LD Topcake đã đến hai xã Vĩnh Long và Vĩnh Thủy, H.Vĩnh Linh (Quảng Trị), trao 350 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho bà con bị thiệt hại bởi cơn lũ vừa qua.

Trước đó, ngày 22.10, đoàn đã đến các xã Mỹ Trạch (H.Bố Trạch), Kim Thủy, Xuân Thủy, TT.Kiến Giang (H.Lệ Thủy, Quảng Bình) trao 728 suất quà; thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình có người chết, các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ.

Hôm nay (24.10), đoàn đến 5 xã của Hà Tĩnh và 6 xã của Nghệ An để tiếp tục trao 600 suất quà. Tổng cộng đợt này, Topcake phối hợp với Thanh Niên trao 1.678 suất quà tổng trị giá 500 triệu đồng và 50 triệu đồng tiền mặt từ tiền lương của cán bộ, công nhân viên (CB - CNV) của công ty cho các gia đình bị thiệt hại do lũ lụt.

Ông Nguyễn Công Tuấn, Giám đốc bán hàng toàn quốc của Topcake, người tham gia nhiều đợt cứu trợ bão lũ tại miền Trung từ các năm trước cũng như năm nay, chia sẻ với bà con nỗi đau mất mát vì thiên tai, trong đó có nhiều gia đình bỗng dưng bị mất trắng gia tài chỉ vì một cơn lũ quét. Ông cho biết Công ty Topcake luôn luôn có ý thức vì cộng đồng, CB - CNV của công ty luôn chung tay giúp đỡ miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt và trẻ em nghèo khó.

Ông Hà Văn Cáo, Trưởng ban Liên lạc cựu chiến binh 674, thay mặt các cựu chiến binh ở các xã trong huyện có đời sống còn khó khăn và thiệt hại nặng do cơn lũ vừa qua, cảm ơn tấm lòng của CB - CNV Topcace và Thanh Niên đã kịp thời đến với bà con vùng hoạn nạn, giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn lúc này.

Mong ba con mien Trung som vuot qua kho khan - Anh 2

Ông Hồ Hoàng Bảo Vinh, Giám đốc Công ty CP thương mại vận tải Á Đông, trao gạo hỗ trợ cho người dân xã Hương Liên

Gạo Á Đông đến với người dân Hương Khê

Cùng ngày 23.10, đoàn cứu trợ của Báo Thanh Niên và Công ty CP thương mại vận tải Á Đông mang theo 10 tấn gạo đến với người dân vùng lũ xã Hương Liên (H.Hương Khê, Hà Tĩnh).

Ông Đinh Văn Sánh, Chủ tịch UBND xã Hương Liên, cho biết lần này người dân bị thiệt hại khá nặng nề do lũ quét và sạt lở đất. Hơn 11 ha đất màu của dân bị vùi lấp, không thể hồi phục. Nhiều diện tích ngô chuẩn bị cho thu hoạch đã bị hư hỏng hoàn toàn. Người dân ở đây nghèo, phần lớn nhà cửa đều tạm bợ, đặc biệt có 40 hộ dân dân tộc Chứt có hoàn cảnh rất khó khăn, rất cần sự trợ giúp. “10 tấn gạo đến với người dân trong điều kiện khó khăn này là rất ý nghĩa”, ông Sánh nói và cho biết đây là đoàn đầu tiên đến xã hỗ trợ cho người dân trong đợt lũ này.

Ông Hồ Hoàng Bảo Vinh, Giám đốc Công ty CP thương mại vận tải Á Đông, nói: “Đây là chút quà, là tình cảm của cán bộ, nhân viên của công ty đối với bà con vùng lũ, mong bà con sớm vượt qua khó khăn, xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Trước đó, ngày 22.10, đoàn công tác xã hội của Báo Thanh Niên và Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeaBank) đã đến thăm và tặng bà con xã Thuận Hóa, Đồng Hóa và Kim Hóa thuộc H.Tuyên Hóa, Quảng Bình 90 suất quà, mỗi suất gồm quà tặng và số tiền 500.000 đồng.

Nguyễn Thế Thịnh - Khánh Hoan