(TinTheThao.com.vn) - Cầu thủ kiến tạo của Newcastle Hatem Ben Arfa hiện đang ở trên danh sách chuyển nhượng của đội bóng giàu tiền của Monaco, với việc anh sắp đến đội bóng xứ công quốc theo một bản hợp đồng trị giá 10 triệu bảng, tờ Sunday People cho biết.

Tiền vệ công Ben Arfa đã làm nên tên tuổi của mình với đội bóng kình địch của Monaco là Marseilles trước khi đến Newcastle và đây sẽ là một vụ chuyển nhượng "bom tấn" với đội bóng dù giàu có nhưng vẫn chưa có nhiều ngôi sao như Monaco.

Ben Arfa vừa kết thúc một mùa giải rất đáng thất vọng sau khi đã phải gánh chịu một vấn đề rất nghiêm trọng về dây chằng với đội bóng của HLV Alan Pardew.

Ben Arfa hiện đang là một trong những cầu thủ có khả năng rê dắt xuất sắc nhất châu Âu - Ảnh: Internet

Liverpool đã từng muốn đem Hatem Ben Arfa làm một phần của một vụ mua bán trong đó có Andy Carroll, tuy nhiên, với phong độ trồi sụt của cựu tiền đạo Newcastle, khó có thể tưởng tượng được rằng họ sẽ muốn có lại anh, ít nhất là vào lúc này.

"Toons" đã từng nhiều lần đề nghị một bản hợp đồng mới với Ben Arfa, tuy nhiên viễn cảnh một vụ chuyển nhượng đầy ắp tiền bạc - lại không phải đóng thuế do Monaco được chính phủ Pháp coi là một công quốc - về phía nam nước Pháp sẽ là rất khó để họ có thể từ chối.

Và nếu Monaco đến với Newcastle với một bản hợp đồng hợp lý, đội bóng ven sông Tyne chắc chắn sẽ thích tiền "cứng" hơn là một Andy Carroll ít ghi bàn.