Đoạn clip ngắn ghi lại hành trình về quê gửi trao món quà ý nghĩa tặng mẹ của cô sinh viên ĐH Kinh tế Luật - Huỳnh Thị Thí Hương đã khiến nhiều người cảm động và ngẫm nghĩ nhiều.

Tháng 10 là tháng tri ân đặc biệt đến những người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời mỗi chúng ta. Với Huỳnh Thị Thí Hương, cô sinh viên năm 4 trường ĐH Kinh Tế Luật - ĐH Quốc gia TP.HCM, tháng 10 này càng trở nên ý nghĩa và kỷ niệm khi cô gái nhỏ vượt quãng đường hơn 900km từ TP.HCM về Quảng Nam để gửi tặng món quà ý nghĩa đến mẹ. Đây là lần đầu tiên sau nhiều năm học xa nhà, Thí Hương mới có dịp về thăm mẹ đúng dịp 20/10 để dành tặng món quà nhỏ do chính tay cô chuẩn bị.

Mon qua tang me binh di cua co sinh vien truong luat khien nhieu nguoi suy nghi - Anh 1

Đoạn clip ngắn ghi lại hành trình chuẩn bị quà những lời tự sự chân tình đến cảm động của Thí Hương đã được rất nhiều bạn trẻ đồng cảm, đặc biệt là những bạn sinh viên nghèo chưa thể về quê đón ngày 20/10 cùng mẹ.

Được biết, Thí Hương sinh ra và lớn lên ở vùng biển nghèo của tỉnh Quảng Nam, gia đình trải qua nhiều biến cố khiến cuộc sống cả nhà càng thêm khó khăn. Cuộc sống làm nghề nông vốn đã vất vả nay càng éo le hơn khi ba mẹ của Thí Hương đều đang mắc nhiều bệnh nhưng vẫn ráng gồng gánh nuôi 4 chị em ăn học. Vì thế, dù rất nhớ gia đình nhưng Thí Hương chỉ có thể trở về quê mỗi năm 1 lần để thăm ba mẹ và các em. Để giảm bớt gánh nặng cho cả nhà, Thí Hương cũng tranh thủ làm thêm công việc gia sư với mức lương 3 triệu/ tháng để lo cho việc sinh hoạt và gửi tiền cho em gái đang học ở Đà Nẵng.

Cũng như bao đứa con khác khi đến ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10, Thí Hương chỉ mong ước được gần mẹ và nấu bữa cơm ngon cho mẹ vui lòng. Tuy nhiên, khoảng cách địa lý và cuộc sống khó khăn khiến cho khao khát ấy chỉ có thể đổi lại bằng những cuộc gọi chia sẻ trong nước mắt.

Cảm động trước hoàn cảnh và ước mơ bé nhỏ ấy của Thí Hương, nhãn hàng Merino đã thực hiện chuyến hành trình cùng với Thí Hương trở về Quảng Nam để tặng quà cho em. Trong chuyến trở về lần này, Thí Hương đã tự tay lựa cho mẹ chiếc áo khoác và nồi cơm điện để mong mẹ được ấm lòng và đỡ cơ cực hơn trong dịp gió lạnh sắp về.

Mon qua tang me binh di cua co sinh vien truong luat khien nhieu nguoi suy nghi - Anh 2

Thí Hương chia sẻ: “Mẹ mình vốn là người sống tiết kiệm, kiếm được bao nhiêu cũng chắt chiu cho con ăn học nên đến một chiếc áo ấm cũng không còn nguyên vẹn. Vì thế, mình rất muốn nhân dịp 20/10 để chọn cho mẹ chiếc áo khoác để mong những lúc gió lạnh, mẹ có thể ủ ấm tốt hơn. Mình còn tự tay lựa một chiếc nồi cơm điện để tặng mẹ với hy vọng mẹ hãy bỏ thói quen nấu cơm bằng bếp củi rất hại sức khỏe. Sức khỏe của mẹ không còn tốt như trước nên mình chỉ mong mẹ sống khỏe mạnh và bình an nhất”.

Mon qua tang me binh di cua co sinh vien truong luat khien nhieu nguoi suy nghi - Anh 3

Thí Hương là một trong số những bạn sinh viên được nhãn hàng Merino hỗ trợ chiếc vé về quê thăm mẹ cùng suất học bổng trị giá 10 triệu đồng để giúp cho việc học tập. Đây cũng là một hoạt động trong chuỗi chương trình của nhãn hàng hướng đến ngày 20/10 nhằm tri ân và gửi trao yêu thương đến những người Phụ nữ Việt Nam.

Theo Trí thức trẻ