Sau đây là gợi ý những món ngon bổ sung canxi cho bé trong mùa đông, các bậc phụ huynh có thể tham khảo để nấu cho con yêu của mình.

Mon ngon bo sung canxi 'dinh' hon thuoc cho be trong mua dong - Anh 1

Tôm: Tôm được biết tới là loại thực phẩm chứa nhiều canxi, rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Cha mẹ có thể chế biến tôm thành nhiều món ngon bổ sung canxi cho bé trong mùa đông.

Mon ngon bo sung canxi 'dinh' hon thuoc cho be trong mua dong - Anh 2

. Tôm rim tỏi với nước nắm là một gợi ý. Các mẹ cần chuẩn bị khoảng nửa cân tôm ngon và khoảng 2-3 tép tỏi giã nhỏ cùng với nước mắm và gia vị. Đây là món ăn ngon, hấp dẫn và rất tốt cho trẻ, đảm bảo bé yêu nhà bạn sẽ thích mê. Ảnh: Yêu trẻ thơ.

Mon ngon bo sung canxi 'dinh' hon thuoc cho be trong mua dong - Anh 3

Canh đậu phụ cà chua: Đây là món canh quen thuộc được chế biến rất đơn giản với những nguyên liệu chính bao gồm cà chua (2 quả), thịt cá lọc xương 150g, đậu phụ 2 bìa, sốt cà chua, gừng, hành lá và các loại gia vị đi kèm. Ảnh: Báo phụ nữ.

Mon ngon bo sung canxi 'dinh' hon thuoc cho be trong mua dong - Anh 4

Các mẹ nấu canh này để bé thưởng thức vào các bữa ăn chính. Món canh này được các bé rất thích vì dễ ăn. Ảnh: Báo phụ nữ.

Mon ngon bo sung canxi 'dinh' hon thuoc cho be trong mua dong - Anh 5

Thịt bò hầm cà chua: chỉ cần mua một chút thịt bò với cà chua và gia vị hồi hoa, hành hoa, hạt tiêu... mẹ có thể hầm thịt bò cho bé ăn cũng cung cấp rất nhiều canxi. Ảnh: Xã luận.

Mon ngon bo sung canxi 'dinh' hon thuoc cho be trong mua dong - Anh 6

Sữa và pho mát chứa nhiều canxi nên mẹ có thể cho bé uống sữa và ăn pho mát. Ngoài ra, các món ăn được chế biến từ những sản phẩm này cũng rất tốt cho sự hấp thụ canxi của cơ thể.

Mon ngon bo sung canxi 'dinh' hon thuoc cho be trong mua dong - Anh 7

Trẻ nhỏ chưa thể ăn được đồ cứng, mẹ có thể linh hoạt chế biến bột ăn dặm giàu canxi từ thịt, cá kết hợp với các loại rau như rau cải ngọt, rau bina... cho bé. Ảnh: Khỏe đẹp.

Mon ngon bo sung canxi 'dinh' hon thuoc cho be trong mua dong - Anh 8

Hy vọng với một số món ăn giàu canxi, dễ ăn và phù hợp với thời tiết mùa đông này, các mẹ có thể chế biến cho bé thưởng thức mỗi ngày. Ảnh: Ohio Clinic.