Sữa chua là món quen thuộc của phụ nữ và các bé ăn dặm. Nhưng sữa chua đậu nành thì không phải lúc nào cũng có và dù có...

Trong những ngày hè nóng bức, thưởng thức một hũ sữa chua mát lạnh, sánh mịn, thơm nức mùi đậu nành sẽ là trải nghiệm cực kỳ thú vị cho bạn.

Món sữa chua đậu nành của Bếp nhà Sài Gòn sử dụng đậu nành hữu cơ (Organic) làm nguyên liệu chính cộng men bột nhập khẩu từ Canada, đường vàng nguyên chất không tẩy trắng để có được thành phẩm là hũ sữa chua đặc (kể cả khi lật nghiêng hoặc úp hũ), không chảy nhớt, đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh. Sản phẩm cũng rất ít đường dành cho những vị khách ngại ngọt, ít chua để phù hợp với các bé ăn dặm. Quan trọng nhất, sữa chua không dùng gelatin để tạo độ đông như những sản phẩm thông thường.

Mon la mua he: Sua chua dau nanh huu co - Anh 1

“Sữa chua đậu nành dùng men sống, nên nếu muốn chua hơn, thực khách chỉ cần để sữa chua ở nhiệt độ thường từ 30 phút đến một giờ (hoặc lâu hơn nếu muốn chua hơn nữa) là được” - chị Hương, chủ bếp cho biết. Ngoài món chủ lực là sữa chua đậu nành, Bếp nhà Sài Gòn còn có sữa chua đậu nành trà xanh (bột trà xanh hữu cơ nhập từ Nhật), sữa chua truyền thống, sữa chua tách béo dành riêng cho những vị khách ăn kiêng. Chúng tôi xin giới thiệu cách làm sữa chua đậu nành không đường:

- 200g đậu nành, ngâm tám tiếng, mỗi hai tiếng thay nước một lần cho đậu không bị chua, đem đi xay với 1,2 lít nước cho ra sữa đậu.

- Lược sữa đậu qua ray, bỏ xác, còn lại một lít.

- Đun sôi sữa đậu với một ít lá dứa, để nguội xuống còn 40 độ C.

- Năm gam men sữa chua hoặc 70g sữa chua cái.

- Trộn đều men và sữa.

- Rót sữa vào hũ, rồi ủ trong lò vi sóng tám tiếng, sau đó đem bỏ tủ lạnh.

Địa chỉ tham khảo: www.facebook.com/ololem hoặc www. bepnhasaigon.com

Thanh Thúy