Trứng chim cút có những công dụng và thành phần cực tốt, được coi là loại nhân sâm từ động vật được dùng để làm thuốc chữa nhiều bệnh.

Mon an thuoc chua benh tu trung chim cut dung bo lo - Anh 1

Theo Đông y, trứng chim cút bổ ngũ tạng, bổ trung ích khí, nên dùng để bồi dưỡng sức khỏe rất tốt. Ảnh: Sức khỏe gia đình.

Mon an thuoc chua benh tu trung chim cut dung bo lo - Anh 2

Công dụng của trứng cút còn là một loại thực phẩm có tính kháng khuẩn. Nếu bạn thường xuyên bị cảm lạnh thì nên ăn trứng cút vào mỗi sáng. Ảnh: Sức khỏe gia đình.

Mon an thuoc chua benh tu trung chim cut dung bo lo - Anh 3

Cũng giống với trứng chim trĩ, trứng cút không gây dị ứng nên rất tốt khi dùng cho trẻ em nhất là những trẻ có tiền sử dị ứng. Ảnh: Phunutoday.

Mon an thuoc chua benh tu trung chim cut dung bo lo - Anh 4

Trứng cút giàu chất sắt mà sắt là khoáng chất rất cần thiết, không chỉ tăng khả năng miễn dịch mà còn giúp oxy hóa các cơ quan, mô và bộ phận cơ thể. Ảnh: Phunutoday.

Mon an thuoc chua benh tu trung chim cut dung bo lo - Anh 5

Trứng cút còn đặc biệt giàu kali nên rất tốt cho máu. Ảnh: Y học cổ truyền.

Mon an thuoc chua benh tu trung chim cut dung bo lo - Anh 6

Trứng cút rất tốt cho gan, thận và bàng quang. Loại trứng này cũng giúp ức chế sự phát triển của sỏi và giúp làm tan sỏi vì trứng cút giàu Lecithin - chất làm mài mòn sỏi. Vì thế, bạn nên thường xuyên đưa trứng này vào khẩu phần ăn của của mình. Ảnh: Monngonmoingay.

Mon an thuoc chua benh tu trung chim cut dung bo lo - Anh 7

Trứng cút có chứa chất chống viêm nên đây là thực phẩm lý tưởng cho người bị đau khớp, ho mãn tính, viêm cuống phổi. Ảnh: Y học cổ truyền.

Mon an thuoc chua benh tu trung chim cut dung bo lo - Anh 8

Dưới đây là một số phương thuốc trị bệnh từ trứng cút. Ảnh: Monngonmoingay.

Mon an thuoc chua benh tu trung chim cut dung bo lo - Anh 9

Dùng cho phụ nữ sau khi sinh con sức khỏe suy yếu, cơ thể suy nhược: Hầm trứng chim cút 3 quả với đảng sâm 15g, đương quy 12g, đại táo 10 quả. Hầm nhừ các vị, ăn trong nhiều ngày sẽ giúp sức khỏe phục hồi nhanh chóng. Ảnh: Monngonmoingay.

Mon an thuoc chua benh tu trung chim cut dung bo lo - Anh 10

Trẻ em suy dinh dưỡng và những người cơ thể suy yếu: Cháo trứng cút nấu với gạo tẻ hay gạo nếp ngon ăn hàng ngày vào buổi sáng hoặc tối ăn một bát. Ăn cháo nóng với 2 quả trứng cút trong nhiều ngày sẽ có kết quả tốt. Ảnh: Y học cổ truyền.