Người Singapore thích ăn uống nên những món ăn Singapore có nguồn gốc ngoại quốc ban đầu đều được đón nhận rất nồng nhiệt.

Mon an Singapore gay bao roi di vao quen lang - Anh 1

Người Singapore thích đồ ăn và một món ăn nổi tiếng nào đó bất ngờ xuất hiện ở đảo quốc sư tử cũng là chuyện bình thường. Chẳng hạn như bánh sừng bò nhân trứng mặn là loại bánh có vỏ ngoài giòn, nhân bên trong làm từ lòng đỏ trứng béo ngậy như bơ. Món ăn Singapore này cũng từng rất thành công ở Hongkong.

Mon an Singapore gay bao roi di vao quen lang - Anh 2

Mọi trào lưu ăn uống tại Singapore đều được đón nhận rất nồng nhiệt vì họ phải tìm mọi cách để thỏa mãn sự tò mò của mình. Chẳng hạn như bánh cronut là bánh kết hợp giữa bánh sừng bò và donut.

Mon an Singapore gay bao roi di vao quen lang - Anh 3

Nhiều người sẵn sàng xếp hàng dài dằng dặc để chen chân vào nhà hàng bán tháp hải sản. Có nguồn gốc từ Hàn Quốc, món tháp hải sản gồm 9 khay hải sản hấp được xếp chồng lên nhau. Khay dưới cùng là món soup, còn 8 khay bên trên là 8 loại hải sản khác nhau, từ tôm, mực cho đến ngao, sò. Khi ăn, nước hải sản từ các khay bên trên sẽ chảy xuống khay soup dưới cùng khiến món này thêm ngon.

Mon an Singapore gay bao roi di vao quen lang - Anh 4

Gà rán Hàn Quốc nổi tiếng bởi lớp da gà vừa mỏng vừa giòn, còn phần thịt bên trong thì mềm. Món ăn này từng gây bão tại Mỹ từ năm 2007 và không lâu sau đó thì có mặt tại Singapore. Sự mới lạ giống như liều dopamine đối với vỏ não khiến món ăn được chú ý. Nhưng khi sự mới lạ không còn nữa thì cũng có nghĩa là món ăn sẽ biến mất.

Mon an Singapore gay bao roi di vao quen lang - Anh 5

Bánh trứng Hongkong còn có tên gọi là “eggette” nghĩa là những quả trứng nhỏ xíu ban đầu cũng gây bão nhưng khi cung và cầu bão hòa thì thì món ăn không được đánh giá cao vì mua đâu cũng được.

Mon an Singapore gay bao roi di vao quen lang - Anh 6

Trà chân trâu xuất hiện lần đầu tiên ở Singapore vào năm 2000, tuy nhiên xu hướng này không kéo dài lâu vì về sau nhu cầu về trà của dân Singapore đa dạng hơn rất nhiều.

Mon an Singapore gay bao roi di vao quen lang - Anh 7

Mookata là sự kết hợp giữa lẩu và nướng, tức một vỉ nướng hình cầu được đặt bên trong nồi lẩu . Nhiều người cho rằng món ăn có nguồn gốc từ Thái Lan khi những người lính chiến dùng mũ sắt để nướng thịt. Món này xuất hiện ở Singapore từ năm 2014 rồi cũng biến mất.

Mon an Singapore gay bao roi di vao quen lang - Anh 8

Món sữa lắc kem có nguồn gốc từ Australia, gồm có sữa lắc đựng trong bình, bên trên có rất nhiều các loại bánh khác nhau.

Mon an Singapore gay bao roi di vao quen lang - Anh 9

Bánh mì nướng mật ong trông khá bắt mắt bởi chiều dày ấn tượng của khoanh bánh mì, bên trên có kem tươi và kem lạnh.

Mon an Singapore gay bao roi di vao quen lang - Anh 10

Bingsu là tên gọi của món đá bào phiên bản Hàn Quốc, bên trên có những topper khá ngon như đậu đỏ, sữa đặc, kem tươi, bánh oreo..Nhưng một xu hướng dù hot đến đâu rồi cũng đến lúc thoái trào, đồng nghĩa với sự đi xuống và biến mất rồi đi vào lãng quên của những món ăn dù rất ngon miệng. (Nguồn ảnh: Straighstime)