Món ăn nào tốt cho bà bầu là thắc mắc được nhiều bà bầu quan tâm. Thai kỳ là giai đoạn quan trọng, việc lựa chọn thực phẩm, món ăn phù hợp sẽ giúp bà bầu và thai nhi khỏe mạnh.

Món ăn nào tốt cho bà bầu?

Trong quá trình mang thai , em bé nhận tất cả dinh dưỡng từ người mẹ. Phụ nữ mang thai cần chắc chắn ăn những thực phẩm phù hợp với từng giai đoạn bầu bí để thai nhi phát triển khỏe mạnh. Một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ tác động rất nhiều tới sự phát triển về thể chất và tinh thần của trẻ. Dưới đây là những món ăn bà bầu nên bổ sung để thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Mon an nao tot cho ba bau? - Anh 1

Bà bầu nẻn ăn những món ăn bổ dưỡng để thai nhi khỏe mạnh. (Ảnh minh họa) Thịt dê là món ăn tốt cho bà bầu

Theo các nhà nghiên cứu, thịt dê được xem là loại thịt động vật có chứa nhiều vitamin nhóm B, nhất là Riboflavin và B12. Thịt dê là nguồn cung cấp tốt về chất đạm, ít chất béo hơn thịt bò và ít calories hơn thịt gà nướng.

Thịt dê còn là nguồn cung cấp tốt về chất sắt dưới dạng heme rất dễ hấp thu nên khá tốt đối với người bị thiếu máu. Ngoài ra tỷ lệ kẽm trong thịt dê cũng tương đối cao. Như vậy thịt dê là thực phẩm rất bổ dưỡng mà phụ nữ mang thai nên lựa chọn.

Cá diếc hầm nấm là món ăn tốt cho bà bầu

Món ăn có vị ngon, dinh dưỡng phong phú, cá diếc chứa nhiều protein chất lượng tốt, rất có lợi cho sự phát triển của thai nhi, thai phụ nên ăn nhiều.

Cá hồi là món ăn bà bầu nên ăn

Cá hồi là một món ăn lành mạnh, giàu axit béo omega-3 – rất tốt cho não bộ và đôi mắt của thai nhi. Cá hồi cũng cung cấp các chất dinh dưỡng như protein và vitamin.

Bà bầu không ăn được gì trong 3 tháng đầu thai kỳ?

Phương Vũ (T/h)