Ngày lễ tạ ơn của người Mỹ luôn không bao giờ thiếu những món ăn đặc biệt như gà tây nướng, salad mắt ếch và một số món salad đặc biệt khác...

Mon an khong the thieu trong ngay le ta on cua My - Anh 1

Gà tây là món quen thuộc trên bàn ăn của người Mỹ trong ngày lễ tạ ơn của nước này. Món gà tây thường gặp nhất chính là gà nướng. Ảnh: Boldsky.

Mon an khong the thieu trong ngay le ta on cua My - Anh 2

Khi chế biến món này người ta thường làm sạch gà, bỏ đầu và chân, ướp cùng gia vị, gừng, hành tây thái lát và rượu vang đỏ, để vào tủ lạnh qua đêm. Sau khi ướp, bụng gà sẽ được nhồi với cà rốt và khoai tây cắt miếng, nướng trong 1 tiếng và cứ mỗi 20 phút sau đó lại phết một lớp mật ong để có màu vàng đẹp mắt. Ảnh: Boldsky.

Mon an khong the thieu trong ngay le ta on cua My - Anh 3

Salad mắt ếch là món ăn ngày lễ tạ ơn đặc biệt thứ hai thường xuất hiện trên bàn ăn của các gia đình người Mỹ dịp lễ đặc biệt này. Ảnh: Boldsky.

Mon an khong the thieu trong ngay le ta on cua My - Anh 4

Thạch rau câu các màu lại là món tráng miệng yêu thích của họ. Ảnh: Boldsky.

Mon an khong the thieu trong ngay le ta on cua My - Anh 5

Món ăn thứ 4 phải nhắc đến chính là bánh khoai lang nướng cùng nấm. Món này thường sử dụng rất ít gia vị đi kèm để giữ nguyên mùi thơm và hương vị truyền thống các các loại nguyên liệu. Ảnh: Boldsky.

Mon an khong the thieu trong ngay le ta on cua My - Anh 6

Salad kẹo dẻo kết hợp với trái cây cắt miếng và mayonelisa là món ngon đặc biệt được trẻ em Mỹ rất ưa thích dịp này. Ảnh: Boldsky.

Mon an khong the thieu trong ngay le ta on cua My - Anh 7

Món salad tổng hợp nhìn như miếng thạch thập cẩm nhiều màu được chế biến gồm nhiều thành phần từ hoa quả tới các loại rau, thịt cá. Ảnh: Boldsky.

Mon an khong the thieu trong ngay le ta on cua My - Anh 8

Còn đây là món tráng miệng được yêu thích khác. Nó được làm từ bánh quy, kem và kem pho mát cùng mứt dâu tây. Ảnh: Boldsky.

Mon an khong the thieu trong ngay le ta on cua My - Anh 9

Món kem chuối cuộn dăm bông và phô mai nướng chín thơm lừng khác lạ cũng là một trong những món ngon yêu thích của người Mỹ dịp lễ tạ ơn. Ảnh: Boldsky.