Tim gà xiên, tiết canh xiên, đậu phụ thối... là những món ăn độc đáo không thể bỏ qua khi ghé thăm Đài Loan.

Mon an doc dao o Dai Loan khong the bo qua - Anh 1

Đậu phụ thối làm một trong những món ăn độc đáo ở Đài Loan được nhiều người yêu thích. Món ăn có mùi thum thủm giống với mùi cải bắp hoặc phân bón mục rữa. Đây mà một món ăn nhẹ, bình dân, thường được bày bán ở các chợ đêm hoặc lề đường. Với nhiều người, món ăn này sẽ khiến họ phải bịt mũi khi thưởng thức nó. Ảnh: Teachenglishinasia.

Mon an doc dao o Dai Loan khong the bo qua - Anh 2

Măng tươi ở Đài Loan không chỉ đề xào, nấu mà còn được ép thành nước uống. Bạn có thể tìm thấy đồ uống này ở bất cứ cửa hàng tiện ích nào ở quốc gia này. Ảnh: Teachenglishinasia.

Mon an doc dao o Dai Loan khong the bo qua - Anh 3

Bạn sẽ bắt gặp món lưỡi vịt chiên, nướng bày bán khắp khu chợ đêm ở Đài Loan. Hương vị đặc biệt khiến nó trở thành món ăn vặt phổ biển ở đây. Ảnh: Teachenglishinasia.

Mon an doc dao o Dai Loan khong the bo qua - Anh 4

Tiết canh xiên là món ăn khá phổ biến ở Đài Loan. Có 2 loại là tiết canh lợn và tiết canh vịt. Món này ăn kèm với nước sốt nóng, lạc và rau mùi. Ảnh: Teachenglishinasia.

Mon an doc dao o Dai Loan khong the bo qua - Anh 5

Nói là món tim gà xiên nhưng bạn có thể yêu cầu chủ hàng phục vụ cho bạn ăn bất cứ bộ phận nào của con gà mà bạn muốn ăn, từ mề cho đến ruột. Ảnh: Teachenglishinasia.

Mon an doc dao o Dai Loan khong the bo qua - Anh 6

Nước mận muối là một trong những thức uống giải khát quen thuộc của người dân Đài Loan. Thức uống này ngon hơn khi uống lạnh và có tác dụng giải nhiệt rất tốt trong những ngày hè nóng nực. Ảnh: Teachenglishinasia.

Mon an doc dao o Dai Loan khong the bo qua - Anh 7

Sở dĩ món này được gọi là món thập cẩm vì bạn có thể lựa chọn nhiều món mà mình thích như lòng gà, lòng vịt, gân, mề,... sau đó đưa cho người bán hàng. Họ sẽ luộc cho bạn thưởng thức tất cả trong một tô. Ảnh: Teachenglishinasia.

Mon an doc dao o Dai Loan khong the bo qua - Anh 8

Trà Rooibos hay còn được gọi là Hồng trà Nam Phi, một loại trà thảo dược đặc trưng và chỉ có duy nhất ở Nam Phi. Ở Đài Loan, món trà Rooibos này bạn có thể tìm thấy trong các cửa hàng của Starbucks. Những cửa hàng Starbucks có rất nhiều thức uống khác nhau, như trà xanh, trà đen và trà Rooibos. Ảnh: Teachenglishinasia.

Mon an doc dao o Dai Loan khong the bo qua - Anh 9

Nếu có dịp ghé qua Đài Loan, đừng quên thưởng thức món bánh mì gạo kẹp với thịt gà nướng. Đây là món ăn vặt yêu thích của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ và nhân viên văn phòng. Ảnh: Teachenglishinasia.

Mon an doc dao o Dai Loan khong the bo qua - Anh 10

Cũng giống Việt Nam, người Đài Loan rất thích ăn chân gà nướng. Các bạn trẻ thường nhâm nhi món này khi xem phim hoặc trong những lần tụ họp bạn bè. Ảnh: Teachenglishinasia.