Từ xa xưa, óc động vật được xem là một món ăn rất bổ dưỡng, bên cạnh đó, các bài thuốc từ óc động vật có công dụng chữa bệnh rất tốt.

Mon an bai thuoc tu oc dong vat chua benh cuc tot - Anh 1

Sau đây là một số gợi ý về bài thuốc từ óc động vật chữa bệnh. Ảnh: Kiến thức.

Mon an bai thuoc tu oc dong vat chua benh cuc tot - Anh 2

Người bị suy nhược thần kinh có thể dùng bài thuốc từ óc lợn: 1 óc lợn kết hợp với 1 hoặc 2 quả trứng gà. Đánh đều hai nguyên liệu này cho thêm gia vị vào rán chín ăn trong các bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra, bài thuốc này còn tốt cho những người mắc chứng thận hư và suy giảm chức năng tình dục... Ảnh: Điện máy xanh.

Mon an bai thuoc tu oc dong vat chua benh cuc tot - Anh 3

Não lợn còn có thể dùng cho những người bị tổn thương tai trong, rối loạn tiền đình bằng cách: kết hợp óc lợn với đông trùng hạ thảo (ảnh) và rượu vang, hấp cách thủy cho người bệnh ăn trong ngày. Ảnh: Đông trùng hạ thảo.

Mon an bai thuoc tu oc dong vat chua benh cuc tot - Anh 4

Người bị thiểu năng tuần hoàn não, thường hay bị chóng mặt, hoa mắt, buồn nôn nên dùng bài thuốc hầm óc lợn và ăn liên tục trong 1 tuần lễ. Ảnh: Baosongkhoe.

Mon an bai thuoc tu oc dong vat chua benh cuc tot - Anh 5

Nấu cháo từ óc lợn và gạo tẻ cộng với thiên ma dùng cho người bị di chứng sau chấn thương sọ não để lại. Ảnh: Treem.org.

Mon an bai thuoc tu oc dong vat chua benh cuc tot - Anh 6

Óc dê cho trẻ chậm phát triển: 1 chiếc óc dê đem hấp cùng với 50g kỷ tử đến khi chín, bỏ thêm gia vị và cho trẻ ăn. Ảnh: Tạp chí Đông y.

Mon an bai thuoc tu oc dong vat chua benh cuc tot - Anh 7

Các món ăn thuốc từ óc động vật có rất nhiều dinh dưỡng tuy nhiên hàm lượng cholesterol trong óc động vật cũng rất cao nên mọi người cần phải biết cách điều chỉnh và sử dụng phù hợp, tránh dùng thường xuyên sẽ tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Ảnh: Diadiemanuong.

Mon an bai thuoc tu oc dong vat chua benh cuc tot - Anh 8

(Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo, trước khi sử dụng bài thuốc, bạn vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ). Ảnh: Getty.