Conor là một chú bé học sinh có hoàn cảnh khá đặc biệt: ở trường thì thường xuyên bị thầy cô la mắng, bị bạn bè bắt nạt, cuộc giống ở gia đình lại không hạnh phúc vì mẹ của cậu đang bị bệnh nặng. Từ những áp lực vô hình đó, Conor dần hình thành thói quen nói dối không thể sửa chữa được.

Moi xem trailer A Monster Calls - Chu be Conor va ma cay khong lo - Anh 1

Một lần nọ, cái cây cổ thụ ở khu rừng phía trước nhà Conor bổng hóa thành một sinh vật có sự sống, là một gã quái khổng lồ hình dạng thân cây (giống với Groot trong Guardians of The Galaxy). Ma cây - The Monster quyết định đến tìm Conor và đưa ra một thử thách gần như "bất khả thi" với cậu bé: bỏ tật nói dối và từ nay chỉ nói sự thật.

Nếu Conor vượt qua được thử thách này, bằng quyền năng của một sinh vật kỳ bí, Ma cây có thể giúp chữa lành bệnh cho mẹ của Conor. Liệu cậu bé có thể vượt qua được thách thức tưởng như rất dễ nhưng không hề đơn giản?

Bộ phim A Monster Calls do đạo diễn J.A. Bayona thực hiện, đạo diễn 41 tuổi người Tây Ban Nha này từng thực hiện phim The Impossible (Naomi Watts - năm 2012) và phim kinh dị The Orphanage (2007). Nam diễn viên hành động Liam Neeson là người lồng tiếng cho The Monster.

Các nhân vật chính khác gồm có vai người mẹ của Conor do Felicity Jones đảm nhận và cha của Conor do Toby Kebbell phụ trách, nam diễn viên từng lồng tiếng cho Durotan trong phim Warcraft: The Beginning. A Monster Call sẽ khởi chiếu cuối tháng 12/2016.