Những sự hiềm khích giữa Patrice Evra và Luis Suarez có vẻ đã chấm dứt. Sau khi cầu thủ người Pháp có hành động khá cao đẹp với người đồng nghiệp.

Moi thu Evra-Suarez da cham dut? - Anh 1

Mối thù Evra-Suarez đã chấm dứt? Ảnh: Internet.

Vào tối hôm qua (20/10), Luis Suarez đã góp mặt trong buổi lễ trao giải Chiếc giày vàng Châu Âu với tư cách là chủ nhân của danh hiệu cao quý này. Tiền đạo người Uruguay là cây săn bàn số 1 châu Âu mùa trước với 40 bàn tại La Liga , qua đó vượt mặt Gonzalo Higuain và Cristiano Ronaldo để sở hữu Chiếc giày vàng châu Âu 2015/16.

Suarez sau đó đã nhận được lời chúc mừng từ rất nhiều đồng nghiệp trên thế giới. Tuy nhiên đặc biệt nhất có lẽ là từ... Patrice Evra. Trên trang Instagram cá nhân, hậu vệ người Pháp đã giành những lời chúc mừng khá nhiệt thành cho Suarez - đối thủ cũ tại Premier League.

"ở Instagram của tôi chỉ có tình yêu, không có sự căm ghét. Luis Suarez - chúc mừng cậu vì thành tích này. Cậu là số 9 hay nhất thế giới. Hahaha" - Evra viết trên trang cá nhân.

Moi thu Evra-Suarez da cham dut? - Anh 2

Lời chúc mừng của Evra cho Suarez

Khi cả hai còn chơi bóng tại nước Anh, Luis Suarez từng bị cáo buộc đã có những lời lẽ phân biệt chủng tộc đối với Patrice Evra. Đỉnh điểm của sự việc khiến Suarez nhận án phạt cấm thi đấu 8 trận từ Liên đoàn bóng đá Anh (FA), dù chân sút người Uruguay một mực kêu oan. Sau đó, khi M.U chạm trán Liverpool, Suarez từng đôi lần từ chối bắt tay với Evra.

Tuy nhiên với hành động này, có vẻ như từ phía Evra đã không còn giận hờn gì Suarez nữa rồi. Đây là lần thứ 2 tiền đạo 29 tuổi của Barca vinh dự có được danh hiệu này. Trước đó, ở mùa 2013/14, Suarez và Ronaldo đã san sẻ Chiếc giày vàng khi cùng sở hữu 31 pha lập công.

NT - Thể Thao Việt Nam | 08:00 21/10/2016