Ngành Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội vừa tổ chức “Hội thi Lái xe mô tô giỏi an toàn mở rộng năm 2016” tại Trường Trung cấp nghề số 10 Quân khu Thủ đô. Hội thi lần này có 40 thí sinh xuất sắc đến từ 17 công đoàn cơ sở trong ngành và một số ngành bạn tham dự.

Tại hội thi, các thí sinh tham gia 2 phần thi lý thuyết và thực hành lái xe trên sân có gắn chíp điện tử để phát hiện lỗi theo đúng quy định của Tổng cục đường bộ về thi sát hạch để cấp Giấy phép lái xe Hạng A1.

Moi thi sinh se la mot tuyen truyen vien tich cuc - Anh 1

Ông Trần Ngọc Quyến - Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, Trưởng ban tổ chức cho biết: “Hội thi Lái xe mô tô giỏi, an toàn là thể hiện vai trò gương mẫu đi đầu chấp hành các luật giao thông của CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội. Đây cũng là dịp tuyên truyền về pháp luật giao thông, an toàn giao thông, văn hóa giao thông. Chúng tôi mong muốn sau cuộc thi, mỗi thí sinh sẽ là một tuyên truyền viên tích cực về an toàn giao thông (ATGT) và xây dựng thói quen trong việc thực hiện Luật Giao thông; xây dựng thái độ ứng xử ôn hòa, biết nhường nhịn nhau một cách văn minh, lịch sự khi không may xảy ra va chạm giao thông.

Theo Ban tổ chức (BTC), hội thi năm nay cũng chính là “Ngày hội Giao thông”, bởi ngoài việc các thí sinh thi lý thuyết và thực hành lái xe mô tô còn có phần triển lãm ảnh về an toàn giao thông, văn hóa giao thông do chính CB, CNVCLĐ trong ngành thực hiện.

Kết thúc Hội thi Triển lãm ảnh về đề tài an toàn giao thông – văn hóa giao thông, BTC đã trao 1 giải Đặc biệt cho Trung tâm Quản lý & điều hành Giao thông đô thị cùng 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và một số giải Khuyến khích cho các đơn vị.

Về thi lái xe mô tô giỏi an toàn mở rộng, 1 giải Đặc biệt được trao cho thí sinh Trương Ngọc Sơn – Ban Quản lý dự án Giao thông đô thi, 2 giải Nhất cho 2 thí sinh: Nguyễn Thị Dung Yến – Thanh Tra Sở GTVT Hà Nội, Phạm Ngọc Tân – Thanh Tra Sở GTVT Hà Nội; ngoài ra BTC cũng trao 4 giải Nhì, 10 giải Ba và 10 giải Khuyến khích.

Đây là hoạt động thiết thực của ngành GTVT Hà Nội hưởng ứng các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2016; hưởng ứng tháng ATGT quốc gia năm 2016; Năm trật tự văn minh với chủ đề “Công nhân viên chức lao động ngành GTVT Hà Nội gương mẫu đi đầu thực hiện các luật giao thông”.

MINH HOÀN