Từng là đối tác gia công cho dòng sản phẩm Nexus 6P trong năm 2015, nhưng mới đây Huawei đã lên tiếng xác nhận về sự rạn nứt trong mối quan hệ với Google mà nguyên nhân xoay quanh mẫu smartphone Pixel.

Moi quan he giua Huawei va Google ran nut vi Pixel - Anh 1

Trước khi chọn HTC làm đơn vị gia công cho Pixel, Google đã thể hiện sự tin tưởng với Huawei bằng cách đưa ra lời đề nghị rất hấp dẫn khi muốn hãng smartphone Trung Quốc tiếp tục phụ trách sản xuất dòng sản phẩm Pixel. Tuy nhiên, trong quá trình thương thảo hợp đồng, các giám đốc cao cấp của Huawei đã thẳng thừng từ chối đề nghị của Google chỉ bởi thiết kế của Pixel sẽ không có sự xuất hiện của logo Huawei.

Quyết định bất ngờ của Huawei khiến Google buộc phải tìm đến đối tác khác là HTC nhằm đảm bảo lộ trình sản phẩm. Những thông tin về cuộc đàm phán thất bại này từng xuất hiện trên truyền thông, nhưng chưa được xác nhận. Mãi đến nay, ông Colin Giles - Phó chủ tịch nhóm Kinh doanh tiêu dùng của Huawei - mới xác nhận điều này khi trả lời phỏng vấn tờ Winfuture tại Đức.

Ông Colin Giles cho biết: Huawei không muốn logo của Google độc chiếm trên sản phẩm được hoàn thiện bởi Huawei mà cụ thể là Pixel. Trong kế hoạch xây dựng và phát triển thương hiệu riêng tại các thị trường phát triển, yêu cầu của Google khó có thể chấp nhận. Tuy nhiên, ông Giles cũng nói thêm: Huawei không cho rằng Google là đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

PT